Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đăng cai tổ chức Hội thảo về bảo tồn các loại Vượn tại Việt Nam

Thứ năm - 13/06/2024 12:06
Ngày 13/6, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đăng cai tổ chức Hội thảo: “Xây dựng năng lực và xác định các vấn đề ưu tiên trong bảo tồn các loài Vượn dưới tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam: Chia sẻ, thực hiện, và tập huấn”.
          Hội thảo có sự tham gia của các nhà nghiên cứu, chuyên gia đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội, Trung tâm Đa dạng sinh học và Bảo tồn – Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ; Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt Xanh (GreenViet) và các giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên Khoa Sinh – Môi trường, Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN.
Hoi thao Moi truong 01
Hội thảo được tổ chức tại Trung tâm Học liệu và E-Learning, Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN.
Hội thảo nhằm nâng cao năng lực dữ liệu và nghiên cứu về tác động của biến đổi khí hậu đối với nhóm Vượn, tạo mạng lưới kết nối các đơn vị nghiên cứu và cơ quan quản lý tại Việt Nam đồng thời thúc đẩy hợp tác trong các nỗ lực bảo tồn loài Vượn. Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN tự hào là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thảo. Đây cũng là cơ hội để các nhà nghiên cứu, cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Trường được học hỏi và trao đổi kiến thức, đặc biệt trong việc sử dụng các phương pháp học máy để mô hình hóa các khu vực phân bố và đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đối với các loài linh trưởng của Việt Nam.
Hoi thao Moi truong 04
PGS.TS Nguyễn Văn Hiếu, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo.
Hội thảo: “Xây dựng năng lực và xác định các vấn đề ưu tiên trong bảo tồn các loài Vượn dưới tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam: Chia sẻ, thực hiện, và tập huấn” diễn ra trong 2 ngày 13 và 14/6. Hội thảo có các phần thuyết trình và thảo luận nhóm xoay quanh các vấn đề về dự đoán các kịch bản biến đổi khí hậu, tác động của biến đổi khí hậu đến các loại Vượn, thu thập và xử lý dữ liệu đa dạng sinh học… Chương trình Hội thảo còn có hoạt động tham quan Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà do Green Viet tổ chức.
Hoi thao Moi truong Anh tap the 01
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm. 
Bích Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây