Trường Đại học Sư phạm: Cán bộ và sinh viên Khoa Vật lý chế tạo máy rửa tay phòng chống dịch Covid-19

Chủ nhật - 29/03/2020 20:18
“Mong muốn lớn nhất của nhóm là được chung tay góp phần công sức phòng chống dịch Covid-19, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng” - Đó là những lời chia sẻ của KS. Trịnh Ngọc Đạt – Khoa Vật lý, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, một trong những giảng viên trực tiếp lên ý tưởng, chế tạo ra máy rửa tay có hệ thống cảm biến tự động phòng chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc sát khuẩn tại các địa điểm công cộng là rất cần thiết nhưng các bình dung dịch nước rửa tay thông thường lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây bệnh do nhiều người chạm vào, nên từ đó ý tưởng về máy rửa tay có hệ thống cảm biến tự động được ra đời.

d77af42d26cbdd9584da (2)

Thiết bị được chế tạo bởi các bạn sinh viên Khoa Vật lý dưới sự hướng dẫn trực tiếp của KS. Trịnh Ngọc Đạt và Th.S. Phan Liễn

Đặc biệt, thiết bị được thiết kế bởi các dụng cụ và linh kiện đơn giản nên chi phí sản xuất thấp. Máy có kết cấu gọn nhẹ (Máy cao 50cm, dài 45cm, rộng 30cm) phù hợp cho việc di chuyển và đặt ở những điểm phòng chống dịch hiện nay.
Không cần bấm công tắc, chỉ cần đưa bàn tay phía dưới máy rửa tay tự động, hệ thống cảm biến sẽ phun ra một lượng dung dịch rửa tay vừa đủ cho một người dùng. Điều này giúp hạn chế tối đa việc tiếp xúc, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch Covid-19.

VIDEO hướng dẫn sử dụng máy rửa tay tự động

Được biết trong thời gian tới, Khoa Vật lý - Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN sẽ tiến hành đẩy mạnh sản xuất và ứng dụng máy ở trong và ngoài Nhà trường. Dự kiến ngày 30/03/2020 Nhà trường sẽ trao tặng máy rửa tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 đến 5 khu chợ trung tâm của thành phố bao gồm: Chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Đầu Mối và chợ Mới.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây