Trao thưởng cho 12 đề tài NCKH sinh viên đạt giải cấp Trường

Thứ sáu - 17/05/2019 21:35

Trao thưởng cho 12 đề tài NCKH sinh viên đạt giải cấp Trường

Sáng 17/5, Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN tổ chức Hội nghị “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018-2019” và trao thưởng cho 12/13 đề tài xuất sắc đoạt giải.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 giảng viên, sinh viên trong toàn trường. Hội nghị “Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018-2019” đã tạo ra diễn đàn trao đổi chuyên môn, học thuật và hợp tác NCKH cho sinh viên toàn trường; giúp các sinh viên tiếp cận các phương pháp NCKH, các hướng nghiên cứu từ chuyên môn và thực tiễn xã hội để ứng dụng một số vấn đề của khoa học vào thực tiễn. Đồng thời, hội nghị cũng là hoạt động hướng đến chào mừng ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18/5).
Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Đẩy mạnh công tác sinh viên NCKH là nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Hoạt động NCKH sinh viên luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư đúng mực từ các cấp, cơ chế chính sách luôn được cập nhật, điều chỉnh nhằm hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động NCKH trong sinh viên… Năm 2018, Nhà trường đã điều chỉnh, bổ sung và ban hành mới quy định về hoạt động NCKH sinh viên thay thế cho quy định trước đây. Quy định này có những thay đổi đáng kể về chính sách hỗ trợ, tiêu chí đánh giá, xếp loại đề tài, góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng, đánh giá thực chất hoạt động NCKH sinh viên”.
PGS.TS Lưu Trang cho biết thêm, trong thời gian đến hoạt động NCKH cần phải được phát triển mạnh mẽ hơn nữa với mục tiêu hoạt động NCKH cùng với hoạt động đào tạo, trở thành hai trụ cột chính của nhà trường. Phấn đấu đến năm 2030, Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN là cơ sở giáo dục đại học tự chủ hội đủ năng lực đào tạo, NCKH trên một số lĩnh vực mũi nhọn đạt chuẩn quốc tế; được phân tầng và xếp hạng cao có vị thế uy tín trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

ANH 2

PGS.TS Lưu Trang (đeo cà vạt) – Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho 2 đề tài NCKH đạt giải Ba cấp Bộ

Năm học 2017-2018, trường có 4 đề tài NCKH thuộc sinh viên khoa Tâm lý giáo dục và Khoa Sinh - Môi trường được vào vòng chung khảo cuộc thi “Sinh viên NCKH cấp thành phố Đà Nẵng”; đề tài NCKH của sinh viên khoa Tâm lý giáo dục và Khoa Ngữ văn đạt giải Ba cấp Bộ; 1 đề tài được giải thưởng “Sinh viên NCKH” do thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
Năm nay, năm học 2018-2019, số lượng đề tài chính thức triển khai và đăng ký bảo vệ trước các Hội đồng cấp khoa là 120 đề tài. Trong số các đề tài đó, các hội đồng chuyên môn đánh giá, lựa chọn ra được 13 giải Nhất, 13 giải Nhì và 13 giải Ba. Số lượng đề tài được giới thiệu, xét chọn tham gia Hội nghị “Sinh viên NCKH cấp trường” là 13 đề tài.
Sáng cùng ngày, 13 đề tài được tham dự hội nghị cấp trường đã trình bày trước hội đồng theo 3 nhóm ngành: Khoa học tự nhiên và công nghệ; Khoa học xã hội và nhân văn; Khoa học giáo dục.
Sau gần 2 giờ báo cáo, phản biện tại các hội đồng cùng với quá trình đánh giá, xếp loại các đề tài theo tiêu chí đã thống nhất trước thì có 3 đề tài đạt giải Nhất, 1 đề tài đạt giải Nhì, 4 đề tài đạt giải Ba và 4 đề tài đạt giải Khuyến khích. Trong đó, các đề tài đạt giải Nhất và giải Nhì đều có các kết quả đã được công bố trên các tạp chí Khoa học trong nước.

ANH 4
 
ANH 5
 
ANH 6
 
ANH 7

Trao giải cho các cá nhân, tập thể đoạt giải tại Hội nghị nghiên cứu khoa học năm 2018-2019

Tin truyền hình:

Xem thêm: https://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/truong-dh-su-pham-dh-da-nang-nhieu-hoat-dong-nhan-ngay-khoa-hoc-cong-nghe-viet-nam-4003880-v.html

Mai Quang – Thanh Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây