Khoa Ngữ Văn: Gặp gỡ, giao lưu cùng Nhà nghiên cứu văn học Nhật Chiêu

Thứ bảy - 18/08/2018 23:06
Tối 17/8, Khoa Ngữ Văn – Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng có dịp gặp gỡ giao lưu cùng nhà giáo - nhà văn - nhà nghiên cứu văn học Nhật Chiêu.
Khoa Ngữ Văn: Gặp gỡ, giao lưu cùng Nhà nghiên cứu văn học Nhật Chiêu

Với chủ đề “Truyện Kiều – Một cách nhìn khác”, buổi giao lưu trò chuyện đã thu hút sự tham gia của đông đảo giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên Khoa Ngữ Văn. Đây không chỉ là một hoạt động học thuật quan trọng nhằm nâng cao tri thức mà còn là dịp để những ai đam mê Truyện Kiều có cơ hội trao đổi, lắng nghe những chia sẻ mới, một cách nhìn khác về Truyện Kiều.

Tại buổi giao lưu trò chuyện nhà nghiên cứu văn học Nhật Chiêu đã chia sẻ thêm nhiều kiến thức mới mẻ về truyện Kiều qua một cách nhìn khác như: Nghệ thuật dùng từ của Nguyễn Du, tâm thức hiện sinh trong Truyện Kiều, tính hình tượng trong Truyện Kiều, tư tưởng vượt thời đại của Nguyễn Du trong truyện Kiều...

Đặc biệt trong phần giao lưu, nhà nghiên cứu văn học Nhật Chiêu cũng nhận được nhiều câu hỏi, chia sẻ của thầy cô, học viên cao học và các bạn sinh viên về truyện Kiều với cách nhìn khác.

Ảnh 2

Nhà nghiên cứu văn học Nhật chiêu trò chuyện về chủ đề “Truyện Kiều – Một cách nhìn khác” - Ảnh: Mai Quang
 

Ảnh 4

Trưởng khoa Bùi Bích Hạnh (Khoa Ngữ Văn) gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà nghiên cứu văn học Nhật Chiêu - Ảnh: Mai Quang

Ảnh 5

Tập thể giảng viên Khoa Ngữ Văn chụp hình lưu niệm cùng với nhà nghiên cứu Nhật Chiêu
“Mình rất thích những chương trình học thuật như thế này, đối với mình những lần được trực tiếp lắng nghe các nhà nghiên cứu nói chuyện về những vấn đề văn hoá, văn học từ những nghiên cứu của họ thì thật là bổ ích. Ngoài ra, những buổi giao lưu trò chuyện như thế này còn tạo động lực để sinh viên đam mê hơn trong việc nghiên cứu khoa học”, bạn Đặng Hoàng Nam – lớp 16CVHH chia sẻ.

Mai Quang – Thanh Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây