Khoa Địa lý: Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020

Thứ hai - 29/06/2020 18:06

Khoa Địa lý: Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020

Tiếp nối thành công của Hội nghị Sinh viên NCKH năm 2019 và nhằm thúc đẩy khả năng tự nghiên cứu, sáng tạo trong sinh viên, sáng 29/6/2020, Khoa Địa lý - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020”.

Tham dự hội nghị có các Thầy, Cô thuộc Khoa Địa lý: TS. Nguyễn Thanh Tưởng – Trưởng Khoa; TS. Trần Thị Ân - Chủ tịch Hội đồng đánh giá công trình NCKH sinh viên Khoa Địa lý năm 2020 và gần 30 giảng viên, sinh viên.

IMG 5048

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020 – Khoa Địa lý

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học là hoạt động thường niên của Khoa nhằm tạo ra sân chơi trí tuệ, học tập và nghiên cứu khoa học, qua đó phát hiện bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo của sinh viên góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Năm nay, Hội nghị đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên với nhiều báo cáo chất lượng. Qua quá trình kiểm tra và đánh giá, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra được 6 đề tài trình bày tại Hội nghị. Các đề tài chủ yếu tập trung vào 2 mảng nội dung chính gồm: Các phương pháp và mô hình dạy học Địa lý ở THPT; Khảo sát và phân tích các mô hình phát triển du lịch, cụ thể:

1, Nghiên cứu tác động của việc sử dụng E-learrning trong dạy học Địa lý ở trường THPT đối với việc học tập và hoạt động của học sinh;
2, Xây dựng và khai thác dữ liệu về lưu vực sông Cu Đê phục vụ trong dạy học Địa lý địa phương trên nền WebGIS; 
3, Nghiên cứu thực trạng và tiềm năng phát triển du lịch đêm của TP Đà Nẵng; 
4, Ứng dụng mô hình DPSIR đánh giá hiện trạng phát triển du lịch khu vực Nam Ô, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng; 
5, Phát triển du lịch tâm linh ở thành phố Đà Nẵng; 
6, Ứng dụng mô hình SWOT đánh giá hiện trạng phát triển du lịch tại Sa Huỳnh, Quảng Ngãi.
IMG 5039
 
IMG 5091

Sinh viên trình bày các đề tài nghiên cứu

Các đề tài báo cáo năm nay được Hội đồng đánh giá là những đề tài nghiên cứu đảm bảo chất lượng, xuất phát từ những vấn đề đặt ra của thực tiễn, có tính ứng dụng cao. Đặc biệt, đề tài “Khảo sát và phân tích các mô hình phát triển du lịch trên địa bàn các quận, huyện của Tp. Đà Nẵng” đã làm nổi bật và phân tích được các yếu tố cần thiết để phát triển du lịch Đà Nẵng. 

IMG 5052
 
IMG 5079

Giảng viên và sinh viên thảo luận, góp ý  cho các đề tài NCKH

Nhìn chung, các đề tài được trình bày ngắn gọn, súc tích, sinh động; phong phú về nội dung nghiên cứu, thể hiện sự tự tin của sinh viên. Đặc biệt, các nghiên cứu đã thu hút sự thảo luận sôi nổi từ phía giảng viên và sinh viên, tạo ra không khí trao đổi học thuật sinh động.
 

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây