Khoa Giáo dục Chính trị: Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020

Thứ tư - 01/07/2020 21:53

Khoa Giáo dục Chính trị: Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020

Chiều 01/7/2020, Khoa Giáo dục Chính trị - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức “Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020”. Hội nghị đã tạo ra sân chơi trí tuệ, học tập và nghiên cứu khoa học, qua đó phát hiện bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo của sinh viên, góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

Tham dự Hội nghị có TS. Đinh Thị Phượng – Trưởng Khoa Giáo dục Chính trị, Trưởng Bộ môn Lí luận Chính trị; TS. Vương Bích Thủy - Giảng viên chuyên ngành Triết học Mác – Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học...; ThS. Phan Thị Quỳnh Lam – Giảng viên chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc; ThS. Nguyễn Thị Thu Phương - Giảng viên chuyên ngành Thanh nhạc; ThS. Nguyễn Văn Đông - Giảng viên chuyên ngành Pháp luật (Pháp luật học; Pháp luật đại cương; Luật hiến pháp; Luật quốc tế) cùng gần 50 cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên Khoa Giáo dục Chính trị - Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng.

IMG 5100

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020, Khoa Giáo dục Chính trị

Trong bài phát biểu khai mạc, TS. Đinh Thị Phượng đã nhấn mạnh đến vai trò, ý nghĩa và vị trí của nghiên cứu khoa học (NCKH) nói chung và NCKH của sinh viên nói riêng đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín và thương hiệu của Nhà trường; qua đó giúp sinh viên không chỉ đạt được kết quả cao trong học tập mà còn giúp sinh viên hình thành các kĩ năng mềm trong cuộc sống như kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm việc theo nhóm,... Ngoài ra, NCKH còn giúp sinh viên hình thành tư duy phản biện, tư duy độc lập và tư duy sáng tạo.
Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020 của Khoa Khoa Giáo dục Chính trị có 6 đề tài với 13 sinh viên tham gia báo cáo được tuyển chọn từ hàng chục đề tài nộp về Khoa. Con số này thể hiện sự đầu tư nghiêm túc cũng như lòng say mê nghiên cứu khoa học đáng khích lệ của sinh viên Khoa.

IMG 5105
 
IMG 5150

Sinh viên Khoa Giáo dục Chính trị trình bày các đề tài nghiên cứu

 Dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên trong Khoa Giáo dục Chính trị, các đề tài báo cáo năm nay được Hội đồng đánh giá nhìn chung có sự gia tăng về chất lượng và đa dạng về các lĩnh vực nghiên cứu như: văn hóa, triết học, âm nhạc, phương pháp nâng cao chất lượng giảng dạy... Đa phần các báo cáo tham dự là những đề tài có hàm lượng khoa học và giá trị ứng dụng thực tiễn khá cao. Các kết quả nghiên cứu trong các đề tài cũng chính là những tài liệu bổ ích phục vụ công tác dạy và học.
Với em Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020 của Khoa Giáo dục Chính trị thực sự là ngày hội nghiên cứu, sáng tạo của tuổi trẻ; là nơi giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập, nghiên cứu; là dịp thể hiện năng lực trí tuệ của sinh viên chúng em. Tuy gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu như: dịch bệnh COVID-19; kinh phí thực hiện đề tài eo hẹp...nhưng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các cán bộ giảng viên trong Khoa đề tài của chúng em đã được hoàn thành. Em mong muốn phong trào NCKH của Khoa và Nhà trường sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, tạo ra những công trình nghiên cứu ý nghĩa, phục vụ cho xã hội...” – Sinh viên Trương Đăng Khiêm - Lớp 17SAN (Sinh viên thực hiện đề tài: Nâng cao chất lượng dạy và học môn Nhạc cụ phím điện tử cho sinh viên Sư phạm Âm nhạc Trường ĐHSP-ĐHĐNxúc động chia sẻ.

IMG 5138

Chụp hình lưu niệm

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây