Chung kết cuộc thi “Tuổi trẻ Sáng tạo – Khởi nghiệp năm 2022” được tổ chức thành công

Thứ năm - 15/12/2022 10:58
Ngày 14/12, tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã diễn ra chung kết cuộc thi “Tuổi trẻ Sáng tạo – Khởi nghiệp năm 2022”.
Ảnh 1. Chung kết cuộc thi tuổi trẻ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2022
        Cuộc thi do Tuổi trẻ Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN tổ chức, nhằm tạo sân chơi học thuật về sáng tạo, khởi nghiệp cho đoàn viên, sinh viên trong Nhà trường; Khơi dậy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, kết nối sinh viên có cùng đam mê các hoạt động sáng tạo – khởi nghiệp của đoàn viên sinh viên với các doanh nghiệp, nhà tài trợ.
        Tham dự chương trình có sự tham dự của: TS. Nguyễn Quý Tuấn – Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế; Đ/c Nguyễn Viết Hải Hiệp – Bí thư Đoàn Trường, Phó phòng Công Tác Sinh viên; Đại diện Ban thường vụ Đoàn Trường và sự tham dự của hơn 200 sinh viên đến từ các khoa.
Ảnh 2. Đ/c Nguyễn Viết Hải Hiệp - Bí thư Đoàn Trường phát biểu khai mạc
        Phát biểu tại cuộc thi, Đ/c Nguyễn Viết Hải Hiệp - Bí thư Đoàn Trường cho biết “Trong nhiều năm qua, công tác đoàn và PTTN Nhà trường luôn là đơn vị xuất sắc dẫn đầu của Đoàn ĐHĐN và thành quả trong hoạt động NCKH sáng tạo khởi nghiệp chính là điểm nhấn của Nhà trường. Rất nhiều người nghĩ so với các Trường khác, lĩnh vực sáng tạo khởi nghiệp không phải là điểm mạnh của SV ĐHSP, nhưng chính chúng ta đã chứng minh rằng mình làm được và làm xuất sắc bằng những kết quả cụ thể.”
        Đ/c Nguyễn Viết Hải Hiệp khẳng định “Từ những đề tài nghiên cứu, ý tưởng khởi nghiệp. Chúng ta đã thử nghiệm, đưa vào ứng dụng thực tế, chuyển giao hỗ trợ cho cộng đồng. Các sản phẩm của chúng ta được đưa ra thị trường, tham gia nhiều chương trình, hội chợ triển lãm khởi nghiệp quốc tế. Nhiều sinh viên đặc biệt là sv khoa Sinh MT, TLGD, Ngữ văn, Hóa học... sau khi tốt nghiệp, rời ghế Nhà trường đã trở thành các chủ doanh nghiệp.
        Để tiếp thêm động lực cho các thế hệ sinh viên tiếp theo thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết trong NCKH, sáng tạo, khởi nghiệp. Đoàn trường tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ hướng đến tạo môi trường cho SV rèn luyện trải nghiệm.”
        Trải qua vòng sơ loại, Ban tổ chức đã nhận được nhiều đề tài và 11 đề tài vào vòng Chung kết.
        Giải nhất với đề tài  “Nghiên cứu, điều chế enzim papain từ nhựa quả đu đủ và ứng dụng” của Nhóm Sinh viên Trần Thanh Hiếu, Trương Ngọc Sao Khuê lớp 22CNSH – Khoa Sinh - Môi Trường; Giải nhì với đề tài “Thiết kế sách tương tác nhằm giáo dục nhận thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5-6 tuổi” của nhóm Sinh viên Khoa Giáo dục – Mần mon;  02 Giải ba với 2 đề tài “Tái sử dụng bã mía vào quy trình sản xuất giấy nhằm hạn chế lượng rác thải và bảo vệ môi trường xanh” và “Ứng dụng lên men bã sắn từ sợi nấm để sản xuất thức ăn chăn nuôi”, và 02 giải khuyến khích.
Cuộc thi đã cho thấy sự quan tâm của sinh viên và sự phát triển tinh thần sáng tạo khởi nghiệp trong Nhà trường. Chương trình Tọa đàm “Kỹ năng khởi nghiệp và chia sẻ viết bài báo khoa học” cũng đã được tổ chức cùng ngày.
Một số hình ảnh cuộc thi:
Ảnh 3. Các đội thi trình bày các ý tưởng
Ảnh 4. Các đội thi trình bày các ý tưởng
Ảnh 5. Ban Giám khảo đặt các câu hỏi phản biện
Ảnh 6. Ban Giám khảo đặt các câu hỏi phản biện
Ảnh 7. Trao thưởng cho các đội thi
Ảnh 8. Trao thưởng cho các đội thi
Ảnh 9. Trao thưởng cho các đội thi
Ảnh 10. Trao thưởng cho các đội thi
THẾ HƯNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây