TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC CÁC SỰ KIỆN CHÀO MỪNG NGÀY KHOA HỌC CÔNG NGHỆ QUỐC GIA 2022

Thứ tư - 18/05/2022 09:34
Nhằm hướng đến chào mừng Kỉ niệm 63 năm ngày thành lập ngành KH&CN và ngày KH&CN Quốc gia 18-5, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức liêp tiếp các sự kiện Khoa học gồm các chương trình Hội thảo Khoa học Quốc gia và Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Khoa.
Hình 1. PGS.TS Lưu Trang, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu  khai mạc Hội thảo
Hình 1. PGS.TS Lưu Trang, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo
Ngày 11/05/2022, tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo khoa học Quốc gia: “Hóa học trong xu thế hội nhập và phát triển bền vững” do Nhà trường phối hợp với Hội Hóa dược Việt Nam và Hội Hóa học Đà Nẵng tổ chức. Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của các nhà nghiên cứu đến từ các trung tâm, các Viện, các trường Đại học trên khắp cả nước. Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhiều bài báo cáo tham luận chất lượng, mang hàm lượng khoa học cao và có tính ứng dụng thực tiễn.
image 20220518092814 1
Hình 2. Toàn cảnh Hội thảo
 
Bên cạnh đó, hưởng ứng Ngày hội NCKH & Công nghệ Quốc gia, các Khoa thuộc đơn vị của Nhà trường đã tổ chức Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2022. Có thể nói, nghiên cứu khoa học đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động dạy và học, góp phần nâng cao uy tín, vị thế khoa học của trường đại học. Đối với sinh viên, NCKH không chỉ giúp các em phát huy được trí tuệ, năng lực sáng tạo, khả năng tiếp cận và từng bước làm chủ khoa học công nghệ, tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu.
image 20220518092814 2
Hình 3. Sinh viên Khoa Lý đang báo cáo công trình Nghiên cứu Khoa học
 
Thông qua Nghiên cứu khoa học sinh viên có phương pháp tư duy và tác phong khoa học, làm cơ sở để nâng cao trình độ và năng lực công tác chuyên môn ở các vị trí công việc sau khi ra trường.  
image 20220518092814 3
Hình 4. Toàn cảnh trong Hội nghị Nghiên cứu Khoa học
 
Tính đến nay, đã có 03 Khoa tổ chức Hội nghị, các hội đồng cấp khoa đã nghiệm thu trung bình hơn 10 đề tài NCKH sinh viên với kết quả đều đánh giá Đạt và xuất sắc đạt giải Nhất, Nhì. Đó là những công trình có tính thời sự, ý nghĩa khoa học và ứng dụng thực tế cao.
image 20220518092424 4
Hình 5. Khoa Giáo dục Chính trị tổ chức Hội nghị SV NCKH
 
Các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2022 đã được đánh giá cao, có nhiều kết quả mới và có hướng ứng dụng thực tiễn đi theo phong trào đổi mới dạy và học trong cả nước hiện nay. Hội nghị đã phản ánh sự nỗ lực của thầy và trò Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN trong việc nâng cao chất lượng đào tạo bậc đại học. Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học thực sự là diễn đàn giúp sinh viên củng cố, nâng cao kiến thức, trang bị phương pháp học tập, và tiếp cận những kiến thức mới, vận dụng kiến thức theo cách riêng của sinh viên và các nhóm sinh viên./.
Tin, bài: Hồng Yến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây