Nhóm Chung tay: “Sách và những điều kỳ diệu”

Thứ tư - 25/04/2018 19:55
“Sách là người thân thời thơ ấu”, “Sách là quà tặng vô giá”, “Sách là người thầy vĩ đại”… là những câu nói truyền cảm hứng và tình yêu sách của các thầy cô nhóm Chung tay (Trường ĐHSP – ĐHĐN) đến các bạn sinh viên trong ngày hội “Sách và những điều kỳ diệu” diễn ra vào sáng 27-3.

Tại buổi giao lưu, 3 diễn giả: thầy Lê Viết Chung – Giảng viên Khoa Tin học – Trưởng nhóm Chung tay, cô Trần Thị Mai An – Giảng viên Khoa Lịch Sử, thầy Đào Duy Bình – Giảng viên Khoa Tin học đã giới thiệu, chia sẻ với các bạn sinh viên về những cuốn sách hay, ý nghĩa với 3 chuyên đề: “Những cuốn sách chắp cánh cuộc đời tôi”; “Sách – Quà tặng vô giá của cuộc sống”; “Sách – Người thầy vĩ đại”.

Qua những câu chuyện về một thời tuổi trẻ, về sự trải nghiệm của mình gắn liền với sách, các thầy cô đã truyền ngọn lửa đam mê và tình yêu sách đến đông đảo các bạn sinh viên.

m 073

Chương trình thu hút rất đông các bạn sinh viên đam mê sách tham gia - Ảnh: Thanh Thảo

m 074

Thầy Lê Viết Chung  chia sẻ chuyên đề “Những cuốn sách chắp cánh cuộc đời tôi” - Ảnh: Thanh Thảo

m 075

Các bạn thực tập sinh của khoa Tâm lý – Giáo dục đến từ Mỹ cũng đến tham dự  - Thanh Thảo

m 076

Thầy Đào Duy Bình chia sẻ chuyên đề “Sách – Người thầy vĩ đại” - Ảnh: Thanh Thảo

m 077

Cô Trần Mai Anh chia sẻ chuyên đề “Sách – Quà tặng vô giá của cuộc sống” – Ảnh: Thanh Thảo

Giới thiệu đến các bạn cuốn sách “Tôi đi học” (Nguyễn Ngọc Ký) và “Nhật ký thầy giáo làng” (Jesse Stuart), thầy Lê Viết Chung xúc động chia sẻ: “Đây chính là 2 quyển sách đã thay đổi cuộc đời tôi, cho tôi thêm nghị lực để cố gắng và sống hết mình với nghề giáo hơn 30 năm qua”.

Đến tham gia hội sách còn có sự góp mặt của các bạn đến từ Mỹ, là thực tập sinh của khoa Tâm lý – Giáo dục. Dù đến muộn nhưng các bạn vẫn chọn được cho mình một cuốn sách yêu thích. Bạn Courtney Hauf  hào hứng: “Mình cảm thấy rất vui khi được tham gia hội sách hôm nay”.

Ngoài ra, các diễn giả còn chia sẻ cách đọc sách sao cho hiệu quả, cách chọn sách, cách chọn nhạc để nghe khi đọc sách.

Giáo sư Chris Clinton (Đại học KeuKa – Mỹ) phát biểu rằng: “Cho dù bạn đang ở đâu, bận rộn như thế nào, làm việc gì thì hãy dành một chút thời gian đọc sách để kết nối với thế giới”.

Không chỉ được nghe các thầy cô chia sẻ, các bạn sinh viên còn được giao lưu trực tiếp cùng thầy cô qua những câu hỏi đố vui về sách. Hơn 300 đầu sách đã được trao miễn phí đến tận tay các bạn sinh viên.

 

Tác giả bài viết: Mai Quang – Thanh Thảo - Tấn Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây