Ngày hội UED – Sáng tạo để phát triển bền vững

Thứ ba - 29/12/2020 15:44

Ngày hội UED – Sáng tạo để phát triển bền vững

Môi trường sống đang là sự quan tâm mang tính toàn cầu. Ô nhiễm môi trường và những tác hại của nó đối với cuộc sống ngày càng được xã hội quan tâm. Trong giai đoạn mới, muốn phát triển bền vững phải xét đến yếu tố môi trường. Trong đó, sáng tạo được coi là vấn đề đặc biệt quan trọng để phát triển bền vững.

Trên cơ sở đó, sáng 29/12/2020, tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra “Hội thảo, triển lãm tổng kết chuỗi hoạt động trong kế hoạch thuộc nhiệm vụ giáo dục bảo vệ môi trường của Bộ GD&ĐT năm 2020 và Ngày hội UED – Sáng tạo để phát triển bền vững.”

IMG 9315

Toàn cảnh chương trình

Đây là chương trình có ý nghĩa sâu rộng, giáo dục cho Đoàn viên Thanh niên ý thức bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, tinh thần tiết kiệm, sẻ chia thông qua các hoạt động hiến tặng và trao đổi vật phẩm đã qua sử dụng. Đồng thời nâng cao nhận thức của Đoàn viên Thanh niên về giá trị sử dụng của vật phẩm, ý thức bảo vệ môi trường qua các hoạt động cụ thể. Cũng như tạo điều kiện để các giảng viên và sinh viên có cơ hội hiến tặng, trao đổi các vật phẩm không có nhu cầu sử dụng. Từ đó, lan toả thông điệp bảo vệ môi trường đến toàn thể giảng viên, cán bộ nhân viên và sinh viên toàn trường.

IMG 9327

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Lê Hùng - Trưởng ban Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Đại học Đà Nẵng nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc giáo dục nâng cao nhận thức và hành động để bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, tại chương trình lần này, Ban tổ chức đã mang tới sự kết hợp đa dạng các hoạt động, đó là: Cuộc thi "Viết luận và hùng biện bảo vệ môi trường"; cuộc thi "Vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường"; triển lãm tranh kết hợp với các gian hàng ý tưởng sáng tạo, trò chơi mang thông điệp bảo vệ môi trường…Đây là những hoạt động đặc sắc, tạo nên hiệu quả thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên.
 

IMG 9352
IMG 9357
IMG 9365

Ban tổ chức trao giải thưởng cho cuộc thi “Vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường", "Viết luận và Hùng biện bảo vệ môi trường".

Chúng em đã làm ra nhiều sản phẩm, đồ dùng cho trẻ mần non từ những vật liệu như: nắp chai nhựa, vỏ lon, bìa carton… Đây là những sản phẩm vừa giúp trẻ vui chơi đồng thời phục vụ cho việc học tập của trẻ... Mong muốn lớn nhất của chúng em là: những sản phẩm, gian hàng của chúng em sẽ là nguồn cảm hứng, động lực thúc đẩy các bạn sinh viên trong việc sáng tạo để bảo vệ môi trường.” – Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Lớp 18 SMN (gian hàng “đồ chơi tái chế và sáng tạo”) hào hứng chia sẻ.

IMG 9333
IMG 9340 2

Nhiều gian hàng ấn tượng về sự sáng tạo.

 
IMG 9381

Thông điệp bảo vệ môi trường từ các tác phẩm được gửi gắm trọn vẹn tới người xem.
 

IMG 9369

Chụp ảnh lưu niệm

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây