Trường Đại học Sư phạm: Bồi dưỡng, tập huấn cho 371 giáo viên tiểu học cốt cán

Thứ bảy - 12/12/2020 15:12

Trường Đại học Sư phạm: Bồi dưỡng, tập huấn cho 371 giáo viên tiểu học cốt cán

Sáng 12/12/2020, với sự hỗ trợ của Chương trình ETEP (Bộ GD&ĐT), Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc đợt tập huấn - bồi dưỡng Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (mô đun 2 và mô đun 3) cho 371 giáo viên tiểu học cốt cán trên địa bàn Tp. Đà Nẵng và 5 tỉnh Tây nguyên.
IMG 7171
IMG 7124

Toàn cảnh buổi khai mạc.

Buổi khai mạc có sự tham gia của PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng; TS. Phan Đức Tuấn – Trưởng phòng Đào tạo; Đồng chí Nguyễn Viết Hải Hiệp - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN; nhóm giảng viên sư phạm chủ chốt - Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng, cùng 371 giáo viên tiểu học cốt cán của Tp. Đà Nẵng và 5 tỉnh Tây nguyên.

IMG 7150

PGS.TS Trần Xuân Bách - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng phát biểu tại buổi khai mạc.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Trần Xuân Bách - cho biết: “Chương trình giáo dục phổ thông mới đưa vào thực hiện sẽ là cuộc cách mạng thực sự bởi chương trình sẽ góp phần thay đổi từ cách tiếp cận nội dung sang phát triển phẩm chất năng lực người học. Do đó, những đợt tập huấn có vai trò vô cùng quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của các thầy cô về Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Các thầy cô sẽ là những người truyền lửa vừa thực hiện nhiệm vụ của mình, vừa hỗ trợ và giúp đỡ cho đồng nghiệp tại cơ sở nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, cách dạy, cách học đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới…Vì vậy, đề nghị các giáo viên tập trung, tương tác tích cực với giảng viên, tuân thủ các quy định của lớp học… để đạt hiệu quả bồi dưỡng, tập huấn tốt nhất.”
Khóa tập huấn này tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 12 - 17/12. Trong đợt bồi dưỡng trực tiếp này, các giáo viên cốt cán sẽ được hướng dẫn tìm hiểu về sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh ở các môn học gồm: Công nghệ; Tiếng việt; Toán; Giáo dục thể chất; Lịch sử và Địa lí.

 

IMG 7202

TS. Phan Đức Tuấn – Trưởng phòng Đào tạo chia sẻ về thông tin đợt tập huấn

Với mô đun 2: “Sử dụng phương pháp dạy học và giáo dục phát triển phẩm chất, năng lực học sinh” và mô đun 3 “Kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực” các thầy cô sẽ được tập huấn tương tự như mô đun 1. Các thầy cô giáo đã có 5 ngày tìm hiểu trước tài liệu học tập trực tuyến, sau đó bồi dưỡng trực tiếp 3 ngày với hình thức chủ yếu là thảo luận nhóm, thực hành, trao đổi, tư vấn. Kết thúc khóa tập huấn - bồi dưỡng tập trung, giáo viên có 7 ngày để tự tìm hiểu sâu hơn các nội dung, phương pháp giáo dục mới và hoàn thành các bài tập để đánh giá kết quả khóa tập huấn. Chỉ những giáo viên vượt qua bài tập này và được đánh giá tích cực trong quá trình bồi dưỡng mới được Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng cấp chứng nhận hoàn thành khoá học.

Một số hình ảnh tại khóa tập huấn ngày 12/12:
 

IMG 7241
IMG 7266
IMG 7284
IMG 7341
IMG 7380

 

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây