Đại hội đại biểu Hội sinh viên khóa V, nhiệm kỳ 2018-2021

Thứ sáu - 28/09/2018 04:28
Sáng 27/9, Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN tổ chức Đại hội đại biểu Hội sinh viên lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2021 nhằm tổng kết các công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2016-2018 và bầu ra Ban chấp hành Hội sinh viên cho nhiệm kỳ mới.
Đại hội đại biểu Hội sinh viên khóa V, nhiệm kỳ 2018-2021

Về tham dự đại hội, đại diện Đoàn thanh niên – Hội sinh viên thành phố có: Đồng chí Nguyễn Duy Minh – Bí thư thành đoàn - Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam - Chủ tịch Hội sinh viên thành phố Đà Nẵng, đồng chí Lê Phi Tuân – Chánh Văn phòng thành đoàn, đồng chí Lê Công Hùng – Trưởng Ban Thanh thiếu nhi trường học Thành Đoàn; đại diện Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên ĐHĐN có: đồng chí Dương Nguyễn Minh Huy – Bí thư Đoàn ĐHĐN, đồng chí Dương Minh Quân – Chủ tịch Hội sinh viên ĐHĐN; đại diện Nhà trường có: PGS.TS Võ Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng; đại diện các doanh nghiệp, BCH Đoàn thanh niên – Hội sinh viên các trường thành viên trong ĐHĐN, đại diện lãnh đạo các phòng, ban và 250 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 6000 hội viên trong toàn trường.

ANH1

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội - Ảnh: Mai Quang
 

ANH3

Tặng Bằng khen cho Tập thể Hội sinh viên Trường ĐHSP đạt danh hiệu Tập thể xuất sắc trong Công tác Hội và Phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2016-2018 - Ảnh: Mai Quang
 

ANH4

Tặng Bằng khen cho 7 cá nhân trong BCH Hội sinh viên khóa IV - Ảnh: Mai Quang
 

ANH5

Hội sinh viên ĐHĐN trao Cờ thi đua cho Hội sinh viên Trường ĐHSP - Ảnh: Mai Quang

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Viết Hải Hiệp – Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHSP khóa IV đã báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào sinh viên trường ĐHSP nhiệm kỳ IV. Theo đó, trong nhiệm kỳ IV, Hội sinh viên Trường ĐHSP tiếp tục thực hiện hai cuộc vận động lớn của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam: Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” và “Sinh viên xây dựng môi trường giáo dục thân thiện lành mạnh”. Trong nhiệm kỳ qua, Hội sinh viên Trường ĐHSP luôn coi trọng công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, đổi mới phương thức hoạt động nhằm tập hợp sinh viên tham gia các phong trào sinh hoạt của Hội. Tổ chức Hội sinh viên ngày càng được củng cố và phát triển về cả số lượng lẫn chất lượng, vị trí, vai trò của tổ chức Hội trong sinh viên Nhà trường và xã hội từng bước được khẳng định và nâng cao. Trong 2 năm qua đã có hơn 1000 sinh viên đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, trong đó có 217 “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 58 “Sinh viên 5 tốt”cấp ĐHĐN, 22 “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố, chi hội 14SS Khoa Sinh – Môi trường là tập thể đầu tiên của thành phố được vinh dự đạt danh hiệu “Tập thể sinh viên 5 tốt cấp Thành phố”.
Dựa trên những thành quả đã đạt được và tình hình thực tế, đại hội cũng đã đề ra các chỉ tiêu cho nhiệm kỳ V, bao gồm: 100% Hội viên được tham gia học tập, quán triệt các nghị quyết cơ bản của Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên, các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của Trường ĐHSP; 100% sinh viên tích cực thực hiện cuộc vận động “hai không” của Bộ GD và ĐT “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, phong trào “Sinh viên 5 tốt” và cuộc vận động “Sinh viên xây dựng môi trường giáo dục thân thiện lành mạnh” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động; 100% Liên chi hội phối hợp tổ chức các Hội nghị học tốt và có biện pháp thiết thực hỗ trợ sinh viên trong học tập nghiên cứu khoa học trong đào tạo theo học chế tín chỉ; động viên sinh viên học tập và sử dụng thành thạo tin học cơ bản, ngoại ngữ trong học tập và nghiên cứu; 100% Hội viên thực hiện nghiêm túc quy chế đào tạo và quy chế thi, kiểm tra. 100% thực hiện tốt nội quy của nhà Trường. Tỷ lệ sinh viên khá giỏi ngày càng tăng; 100% các Liên chi hội có tổ chức và tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT trong các năm học; phấn đấu kết nạp 100% sinh viên là hội viên, 100% cán bộ Hội chủ chốt ở các đơn vị được bồi dưỡng tập huấn về kỹ năng nghiệp vụ, 100% các đơn vị thực hiện tốt công tác trao đổi thông tin giữa các cấp bộ Hội và quản lý hội viên, 100% Liên chi hội đạt danh hiệu vững mạnh, 70% Chi hội hoạt động tốt; 100% các đơn vị tham gia và chủ động tiến hành các hoạt động tình nguyện; các việc làm giúp đỡ các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, người tàn tật, người già neo đơn hoặc sinh viên bị ốm đau, hoạn nạn…; Phấn đấu 80% sinh viên đăng ký danh hiệu sinh viên 5 tốt. Mỗi năm có ít nhất 1 tập thể đạt danh hiệu tập thể sinh viên 5 tốt, 1 sinh viên đạt danh hiệu SV 5 tốt cấp Trung Ương, 15 sinh viên 5 tốt cấp Thành phố, 30 sinh viên 5 tốt cấp ĐHĐN, 100 sinh viên 5 tốt cấp Trường.
Đến tham dự Đại hội, PGS.TS Võ Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội: “Thay mặt Đảng Ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tôi xin ghi nhận và nồng nhiệt chúc mừng những thành quả to lớn mà các thế hệ cán bộ, hội viên, sinh viên ĐHSP đã đạt được trong những năm qua. Có thể thấy phong trào sinh viên Trường ĐHSP nhiệm kỳ vừa qua đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét, trong đó phải kể đến những đổi mới và chuyển biến trong việc triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể sinh viên 5 tốt”, thông qua phong trào nhiều tấm gương điển hình xuất sắc trong học tập rèn luyện đã được biết đến, trở thành những mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn trẻ. Bên cạnh những mặt tích cực, công tác Hội và phong trào sinh viên Trường ĐHSP trong thời gian qua vẫn còn những điểm hạn chế, thiếu sót cần khắc phục. Hội sinh viên cần phải nỗ lực hơn nữa để phát vai trò cầu nối, là người bạn đồng hành tin cậy của sinh viên”.
Để ghi nhận những sự chỉ đạo của Ban thư ký Hội sinh viên và sự nỗ lực, cống hiến không ngừng của các bạn sinh viên, Ban thư ký Hội sinh viên thành phố đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể (Tập thể Hội sinh viên Trường ĐHSP đạt danh hiệu Tập thể xuất sắc trong Công tác Hội và Phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2016-2018) và 7 cá nhân trong Ban thư ký Hội sinh viên khóa IV. Hội sinh viên ĐHĐN đã trao Cờ thi đua cho Hội sinh viên Trường ĐHSP và Giấy khen cho 9 câu lạc bộ, đội, nhóm.
Nhân dịp này, Hội sinh viên Trường ĐHSP đã trao giấy khen cho 21 cá nhân có đóng góp tích cực vào sự phát triển của Hội sinh viên Nhà trường.
Trải qua hơn 3 giờ làm việc, Đại hội đã hiệp thương bầu ra 21 đồng chí vào BCH khóa V, nhiệm kỳ 2018-2021. Đại diện BCH mới, đồng chí Lê Sao Mai cho biết BCH Hội sinh viên khóa V sẽ kế thừa, phát huy những truyền thống tốt đẹp của các khóa trước, đồng thời nỗ lực, cố gắng đưa hoạt động của Hội sinh viên ngày càng phát triển, xứng đáng là một trong những đơn vị đi đầu trong ĐHĐN, trong công tác Hội và phong trào thanh niên.

Mai Quang – Thanh Thảo

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây