Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng nhắn nhủ tân sinh viên: “Đại học không phải là cửa ngõ dành cho những ai không chịu thích nghi, thích ứng”

Thứ sáu - 06/09/2019 09:17

Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng nhắn nhủ tân sinh viên:  “Đại học không phải là cửa ngõ dành cho những ai không chịu thích nghi, thích ứng”

Dân trí “Đại học là ngõ vào dành cho những ai xứng đáng bởi sự nỗ lực của mình. Nhưng cổng trường đại học không phải là cửa ngõ dành cho những ai không chịu thích nghi và thích ứng. Đó là sự chuyển biến từ môi trường phổ thông sang môi trường đại học, mà bất kỳ tân sinh viên nào cũng sẽ phải thích nghi, thích ứng với những trải nghiệm mới”.
PGS.TS Lưu Trang - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đánh trống khai giảng năm học mớiPGS.TS Lưu Trang - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đã mở đầu lời nhắn nhủ dành riêng cho các tân sinh viên (SV) như trên tại lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 diễn ra sáng 4/9.
2 2
PGS.TS Lưu Trang - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng đánh trống khai giảng năm học mới
Tiếp lời nhắn nhủ dành riêng cho các tân SV, Hiệu trưởng nhà trường nói: “Từ bây giờ cho đến khi các em nhận tấm bằng tốt nghiệp ĐH là cả một chặng đường thách thức, song cũng là nẻo đường của nhiều cơ hội: cơ hội làm chủ tri thức và hình thành những trải nghiệm sáng tạo; cơ hội tham dự một không gian học tập theo xu hướng giáo dục đại học mới; cơ hội được trình bày chính kiến, phản biện; cơ hội được học tập và nghiên cứu khoa học trong một không gian mở, không gian của những tương tác và hợp tác không chỉ ở giảng đường, trong nhà trường mà trong không gian thế giới phẳng của thời đại Cách mạng công nghệ 4.0. Đó cũng chính là cơ hội để các em trưởng thành, phát triển bản thân, có được công việc làm như ý sau này nếu các em biết nắm bắt, dấn thân và quyết tâm cao”.
c
Các tân sinh viên đỗ thủ khoa đầu vào toàn trường và các ngành đào tạo nhận học bổng khen thưởng của nhà trường

Được biết, trong năm học mới này, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng có hơn 1.500 tân SV khoá tuyển sinh năm 2019; 200 học viên sau đại học khoá K39 và hơn 50 lưu học sinh đến từ Trung Quốc, Lào, Đài Loan trong chương trình hợp tác đào tạo và trao đổi SV quốc tế của nhà trường.

Trong lễ khai giảng năm học mới, nhà trường đã trao nhiều suất học bổng có tổng trị giá hơn 200 triệu đồng; gồm các suất học bổng trị giá 27 triệu đồng/SV đến các SV đỗ thủ khoa và á khoa đầu vào năm 2019, tương ứng với mức điểm các em đạt được trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 vừa qua; các suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/SV cho các tân SV đỗ thủ khoa đầu vào ở các ngành đào tạo của trường; 2 triệu đồng/SV cho các SV thuộc diện tuyển thẳng.

Ngoài ra, nhà trường còn vinh danh 12 SV có thành tích học tập xuất sắc năm học 2018 - 2019; trao 50 triệu đồng học bổng đến các SV có hoàn cảnh khó khăn.

Khánh Hiền

Nguồn: Báo Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây