Tự hào và đầy cảm xúc - Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 củaTrường Đại học Sư phạm – ĐHĐN

Thứ bảy - 22/10/2022 13:44
Sáng 21/10/2022, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023.
Ảnh 1. Toàn cảnh lễ khai giảng
Ảnh 2. Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng

Về phía địa phương có sự tham dự của: Ông Nguyễn Nhường – Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu; Ông Nguyễn Thiện Chương – Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam; Trung tá Phạm Xuân Sơn – Đội trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ Công An thành phố Đà Nẵng.
Về phía Đại học Đà Nẵng và các Trường thành viên có sự tham dự của: PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS Lê Văn Huy – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - ĐHĐN; Đại diện các ban chức năng ĐHĐN cùng về tham dự.
Về phía các doanh nghiệp có hợp tác với Trường có đại diện: lãnh đạo Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Đà Nẵng; Lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam – CN Quận Liên Chiểu, Nam Đà Nẵng; Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam CN Bắc Đà Nẵng; Lãnh đạo Mobifone Thành Phố Đà Nẵng 2; Lãnh đạo Trung tâm Anh ngữ Mr Bean; Lãnh đạo công ty cổ phần giáo dục quốc tế Victoria – Australia; Lãnh đạo công ty TNHH ESHUHAI chi nhánh Đà Nẵng; Lãnh đạo công ty Cổ phần ACC 243; Lãnh đạo ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Hải Vân; Lãnh đạo Viettel Đà Nẵng; Lãnh đạo công ty Bảo hiểm Bưu điện Đà Nẵng; Lãnh đạo trung tâm Giải pháp khách hàng doanh nghiệp Miền Trung.
Về phía Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN có: PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, BTV Công đoàn, BTV Đoàn Thanh niên, Hội SV… và sự góp mặt của hơn 400 sinh viên đại diện cho hơn 9000 sinh viên Nhà trường.
Ảnh 3. PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn
Ảnh 4.  PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai trường

Mở đầu buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Nhà trường PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường năm học mới 2022 – 2023. PGS.TS Lưu Trang chúc mừng các tân sinh viên đã nỗ lực vượt qua kỳ thi tuyển sinh và lựa chọn Trường Đại học Sư phạm là điểm xây dựng ước mơ. PGS.TS Lưu Trang nhấn mạnh: “Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN tự hào với bề dày 47 năm thành lập và phát triển, “đồng hiện thời gian” với bao trầm tích, biên thiên; để lại nhiều dấu ấn và tạo được nhiều giá trị cốt lõi “Tôn trọng – Chất lượng – Sáng tạo” như ngày nay”
Thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ với các tân sinh viên: “Cảm ơn các em đã tin tưởng và chọn Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN. Các em đã đầy hào hứng nhập học và đang trải nghiệm thời gian đầu đời sinh viên trong một môi trường dạy học mới và thầy tin đến cuối năm học đầu tiên này, nếu nhà trường tổ chức cuộc thi “Sư phạm trong mắt tôi” thì chúng tôi sẽ bắt được những góc nhìn cảm động của các em, dù có thể là những cảm nhận chưa thật đủ đầy, toàn vẹn, nhưng từ đó chúng tôi tin sẽ nhận được lời nói đúng, nói thật, nói sâu sắc về Nhà Trường.
Ảnh 5. PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN đã phát biểu chúc mừng

Tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐHĐN đã phát biểu chúc mừng, chia vui với các tân SV khoá 2022 vinh dự trúng tuyển, nhập học vào “1 trong 7 trường Đại học sư phạm hàng đầu của cả nước... càng tự hào bao nhiêu các em càng nên thấy trách nhiệm để học tập, rèn luyện, góp phần nâng cao danh tiếng, học hiệu Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN.”
“Hôm nay là thời khắc bắt đầu một chân trời mới, cách học mới. Để trở thành những con người, những nhà giáo chân chính đòi hỏi các em phải vượt qua thử thách… ngay từ bây giờ, các em đừng lãng phí thời gian, hãy nhanh chóng hoà nhập vào cuộc sống SV để chủ động học tập, nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia các hoạt động, qua đó nâng cao kiến thức, hoàn thiện, phát triển năng lực bản thân”, Giám đốc ĐHĐN nhắn gửi các em tân SV.
Giám đốc ĐHĐN ghi nhận, đánh giá cao, chúc mừng và cám ơn những nỗ lực, cống hiến của thầy và trò Nhà trường với những kết quả đạt được toàn diện, nổi bật trong năm học 2021-2022 như: Phát triển đội ngũ với tỷ lệ giảng viên có trình độ Tiến sĩ trở lên đạt 55% (gấp 2 lần mức bình quân chung của cả nước); Hoàn thành kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 và nằm trong số các trường ĐH sư phạm đầu tiên kiểm định chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế; Hoàn thành tốt Dự án ETEP được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao… “Những kết quả trên là những điểm sáng rất đáng tự hào”.
Giám đốc ĐHĐN mong muốn, đề nghị tập thể Nhà trường bước sang năm học 2022-2023 tiếp tục phát huy truyền thống đầy tự hào và những kết quả đạt được, thẳng thắn nhìn nhận, khắc phục những hạn chế, tồn tại để “biến nguy thành cơ, chung sức đồng lòng, cố gắng nhiều hơn nữa, năng động, sáng tạo hơn nữa để có những quyết sách đột phá đổi mới quản trị Nhà trường theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, chú trọng chuyển đổi số".
"Nhà trường lấy người học làm trung tâm; phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ cao mà tên tuổi các nhà nghiên cứu, nhà giáo dục đầu ngành sẽ góp phần làm rạng rỡ danh tiếng của Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN... thực sự trở thành trường học hạnh phúc, cái nôi đào tạo giáo viên, là địa chỉ tin cậy được Quý phụ huynh, học sinh tin yêu, lựa chọn; sớm trở thành Trường ĐH Sư phạm trọng điểm Quốc gia, góp phần vào sự phát triển chung của ĐHĐN", Giám đốc ĐHĐN nhắn gửi kỳ vọng.
Ảnh 6. Sinh viên Nguyễn Thị Hoài – Tân sinh viên đã bày tỏ vinh dự và tự hào

Đại diện cho các thế hệ sinh viên, Bạn Nguyễn Thị Hoài – Tân sinh viên đã bày tỏ vinh dự và tự hào khi được đại diện cho tất cả các tân sinh viên, các thế hệ sinh viên nói lên cảm xúc, suy nghĩ của mình trong buổi Lễ khai giảng năm học mới. Bạn Nguyễn Thị Hoài chia sẻ “ Khi bước chân vào giảng đường đại học, chúng em đã biết rằng, khác với khi còn học ở THPT, ở đây chúng em đã tiếp cận với phương thức đào tạo mới, phải học tập với một tinh thần hoàn toàn khắc, mà điểm khác biệt rõ rệt nhất là chúng em phải thể hiện sự tự chủ, tính độc lập, trong học tập. Chúng em luôn vững tin vì biết rằng đồng hành cùng chúng em là các thầy cô – những người đang ngày đêm tận tụy trên giảng đường để truyền đạt cho bao nhiêu thế hệ sinh viên những kiến thức quý báu, những kỹ năng để phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này”
Nhân dịp này, Nhà trường đã vinh danh, tặng Giấy khen của Hiệu trưởng và tiền thưởng cho 15 tân SV tiêu biểu xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2022 gồm: 03 đồng Thủ khoa Trường (10 triệu đồng/tân SV), 02 Á khoa Trường (5 triệu đồng/tân SV), 10 Thủ khoa các Khoa (3 triệu đồng/tân SV).
13 sinh viên xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2021-2022 được tặng Giấy khen của Hiệu trưởng và tiền thưởng (1 triệu đồng/SV). Đặc biệt, 19 SV khoá tuyển sinh 2021 và 02 tân SV khoá tuyển sinh năm 2022 được nhận Học bổng “Truyền cảm hứng UED” (30 triệu đồng/SV, tân SV). Đây là Quỹ Học bổng được sáng lập bởi các thầy, cô giáo của Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN, sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân với thông điệp “dưỡng tài và phương châm giáo dục vì con người và cộng đồng”.
Ảnh 7. Vinh danh, tặng Giấy khen của Hiệu trưởng và tiền thưởng cho 15 tân SV tiêu biểu xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2022
 
Ảnh 8. Vinh danh, tặng Giấy khen của Hiệu trưởng và tiền thưởng cho 15 tân SV tiêu biểu xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2022
Ảnh 9. Vinh danh, tặng Giấy khen của Hiệu trưởng và tiền thưởng cho 15 tân SV tiêu biểu xuất sắc trong kỳ tuyển sinh 2022
Ảnh 10. 13 sinh viên xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2021-2022 được tặng Giấy khen của Hiệu trưởng
Ảnh 11. 19 SV khoá tuyển sinh 2021 và 02 tân SV khoá tuyển sinh năm 2022 được nhận Học bổng “Truyền cảm hứng UED”
Ảnh 12. 19 SV khoá tuyển sinh 2021 và 02 tân SV khoá tuyển sinh năm 2022 được nhận Học bổng “Truyền cảm hứng UED”
Ảnh 13. Cảm ơn các đơn vị doanh nghiệp đồng hành cùng Nhà Trường
 
Theo dõi thông tin về Chương trình tại các phương tiện truyền thông:
THẾ HƯNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây