Bế mạc Đánh giá ngoài theo chuẩn AUN-QA lần thứ 301 cho các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm và Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN

Thứ bảy - 05/11/2022 14:41
Sáng ngày 04/11, Đoàn kiểm định chất lượng giáo dục của Mạng lưới các trường đại học (ĐH) Đông Nam Á (AUN) đã hoàn thành, tổ chức bế mạc trực tuyến đợt Đánh giá ngoài thêm 04 chương trình đào tạo (CTĐT) gồm các ngành: Cử nhân Sư phạm Hóa học, Cử nhân Sư phạm Ngữ văn, Cử nhân Sư phạm Toán học (Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN) và ngành Cử nhân Đông phương học (Trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHĐN).
 
Ảnh 1.  Bế mạc Đánh giá ngoài theo chuẩn AUN-QA lần thứ 301 cho các chương trình đào tạo
tại Trường Đại học Sư phạm và Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN
        Tại buổi lễ, PGS.TS. Sharul Tazrajiman Hj Tajuddin -Trưởng đoàn Đánh giá ngoài AUN-QA gửi lời cảm ơn lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, giảng viên, cán bộ, sinh viên, nhà tuyển dụng của Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN và Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN đã phối hợp với Đoàn để hoạt động kiểm định được triển khai có hiệu quả. Cũng tại Lễ Bế mạc, lần lượt các thẩm định viên của đoàn chuyên gia AUN-QA trình bày báo cáo tổng kết đánh giá 4 chương trình đào tạo. Các chuyên gia nêu rõ các điểm mạnh của các ngành, đồng thời đưa ra lời khuyên và đề xuất một số giải pháp để các ngành có thể cải thiện những điểm còn hạn chế. Đây sẽ là những dữ liệu quý giá để các thành viên của 04 ngành tham gia kiểm định nhìn nhận và tiếp tục nâng cao chương trình đào tạo trong tương lai.
Ảnh 2. PGS.TS. Sharul Tazrajiman Hj Tajuddin -Trưởng đoàn Đánh giá ngoài AUN-QA phát biểu
          PGS.TS. Sharul Tazrajiman Hj Tajuddin khẳng định, với sự công tâm, khoa học và nỗ lực chung, kết quả đánh giá ngoài đối với 04 CTĐT của hai trường thành viên thuộc ĐHĐN sẽ góp phần nhận diện rõ hơn mặt mạnh, mặt hạn chế để từ đó có giải pháp không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng các CTĐT để đáp ứng tốt nhất nhu cầu người học, nhà tuyển dụng và các bên liên quan.
Ảnh 3. Các chuyên gia đánh giá các chương trình đào tạo
Ảnh 4. PGS.TS Trần Hữu Phúc - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng phát biểu
          Phát biểu tại phiên bế mạc, PGS.TS Trần Hữu Phúc - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã ghi nhận tinh thần làm việc nhiệt tình, nghiêm túc, chuyên nghiệp của các chuyên gia đánh giá ngoài của AUN. Thầy Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến Ban Tổ chức từ các phòng, khoa chức năng của Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN và Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHĐN đã dành nhiều công sức trong công tác chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này. Những nhận định, đánh giá về điểm mạnh và nội dung cần cải tiến của các chương trình sẽ tạo động lực, khuyến khích cán bộ, giảng viên hai trường tiếp tục cải thiện chất lượng giảng dạy, nâng cao chất lượng chương trình ngày càng tốt hơn và khẳng định sẽ phát huy những điểm mạnh, cải thiện những mặt còn hạn chế để ngày càng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội trong xu thế hội nhập, phát triển. 
Ảnh 5. Chụp ảnh lưu niệm tại Bế Mạc
         “AUN (ASEAN University Network) là mạng lưới các trường đại học hàng đầu của khu vực Đông Nam Á (ĐNA) được thành lập vào tháng 11/1995 bởi sáng kiến của Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước ĐNA, với các thành viên ban đầu do Bộ trưởng Giáo dục các nước đề cử.
        AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của toàn bộ chương trình đào tạo.
       Kể từ khi thành lập, AUN đã xem chất lượng đào tạo là một mục tiêu quan trọng nhằm khẳng định với quốc tế về sự phát triển của giáo dục đại học ĐNA, tạo ra sự liên thông và công nhận chất lượng đào tạo lẫn nhau giữa các trường Đại học trong và ngoài mạng lưới AUN. Để thực hiện mục tiêu này, AUN đã đưa ra sáng kiến đánh giá chất lượng giáo dục đại học của các trường trong khu vực ĐNA theo bộ tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng chung AUN-QA được ban hành vào năm 2004 (AUN-QA là viết tắt của ASEAN University Network - Quality Assurance).
        AUN-QA là bộ tiêu chuẩn với các quy tắc chất lượng khắt khe, có tiêu chí cụ thể, rõ ràng, tập trung đánh giá những điều kiện để đảm bảo chất lượng đào tạo của toàn bộ chương trình đào tạo chứ không chỉ dựa trên những đặc trưng riêng của từng chuyên ngành.
       Bộ tiêu chuẩn AUN đánh giá toàn diện chương trình đào tạo từ nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường,sinh viên, và doanh nghiệp v.v…”
Một số hình ảnh chương trình Đánh giá ngoài: 
THẾ HƯNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây