Đến với các tập đoàn đa quốc gia: “Không chỉ là ước mơ, đó là khát khao cháy bỏng”

Thứ tư - 25/04/2018 16:32
Đây là lời chia sẻ của Th.S Phạm Hồng Phong, Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường ĐHSP, trong chương trình đối thoại hướng nghiệp “Hành trang đến với các tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ"
Chương trình là “cơ duyên để các tập đoàn lớn trên thế giới đến với sinh viên Đà Nẵng.” – Th.S Phạm Hồng Phong.
Chương trình là “cơ duyên để các tập đoàn lớn trên thế giới đến với sinh viên Đà Nẵng.” – Th.S Phạm Hồng Phong.

Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN, báo Sinh viên Việt Nam và Trường ĐHSP – ĐHĐN.

Tham dự chương trình có Th.S Phạm Hồng Phong, Trưởng phòng CTSV ĐHSP; Th.S Nguyễn Vinh San, Bí thư Đoàn Thanh niên; nhà báo Nguyễn Huy Lộc, Tổng biên tập báo Sinh viên Việt Nam; ông Vũ Tú Thành, Phó Giám đốc Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN; bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc điều hành giáo dục của Intel Product Việt Nam, đại diện các tập đoàn đa quốc gia và cũng là diễn giả chính của chương trình.

Đây là lần đầu tiên chương trình tổ chức tại khu vực miền Trung. Theo ông Nguyễn Huy Lộc, chương trình sẽ giúp các sinh viên có cái nhìn chính xác hơn về nhu cầu của nhà tuyển dụng để có sự chuẩn bị phù hợp, nâng cao cơ hội việc làm khi ra trường. Chương trình cũng giúp các trường đại học, các nhà giáo dục nắm bắt được yêu cầu doanh nghiệp, điều chỉnh phương thức đào tạo hợp lý, hiệu quả.

m 011

“Trong bối cảnh kinh tế khó khăn các công ty thực hiện cắt giảm nhân sự và chỉ tuyển dụng nhân sự chất lượng cao. Đây thực sự là

một thách thức nhưng cũng là cơ hội cạnh tranh cho sinh viên mới ra trường” – Ông Nguyễn Huy Lộc, TBT Báo SVVN.

Các tập đoàn đa quốc gia với môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động luôn là ao ước của mỗi sinh viên khi tìm việc. Tại đây cơ chế trọng dụng nhân tài và khả năng phát triển cá nhân rất được đề cao. Tuy nhiên để được tuyển dụng thì người lao động phải đáp ứng nhiều đòi hỏi khắt khe về kiến thức lẫn kỹ năng. Cách tốt nhất để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, theo như ông Vũ Tú Thành, là “phát huy ưu thế riêng có của chúng ta”, làm cho nhà tuyển dụng thấy được điểm độc đáo và sự phù hợp với công việc của bản thân.

m 012

Ông Vũ Tú Thành: “Các tập đoàn đa quốc gia tuyển dụng những người phù hợp nhất chứ không phải là người giỏi nhất, hãy chứng minh cho họ thấy bạn có thể làm được”.

 

m 013

“Không có bằng cấp chuyên môn về công nghệ nhưng đam mê và kỹ năng mềm, năng lực ngoại ngữ tốt liệu có được làm việc tại

các tập đoàn công nghệ như Intel?” - SV Bình.

 

m 014

“Các tập đoàn đa quốc gia có tuyển dụng sinh viên báo chí?” – SV Huyền, ĐHSP.

Đại diện nhà tuyển dụng, bà Nguyễn Thu Trang đưa ra những tiêu chí cơ bản mà các tập đoàn đa quốc gia áp dụng tuyển chọn ứng viên. Đó là: sự phù hợp với công việc, thái độ làm việc, kiến thức chuyên ngành, lịch sử hoạt động, kỹ năng mềm và năng lực ngoại ngữ,... Để đáp ứng được yêu cầu trên sinh viên cần xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp, chuẩn bị tốt kiến thức ngành nghề, phát triển kỹ năng giao tiếp và xây dựng quan hệ, tham gia các hoạt động xã hội cũng như tìm kiếm các cơ hội thực tập, tìm hiểu về công ty mình sẽ ứng tuyển, và điều vô cùng quan trọng khi làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia là năng lực ngoại ngữ.

Trong khuôn khổ chương trình, các khách mời và diễn giả cũng tiếp nhận và giải đáp nhiều thắc mắc nghề nghiệp cho sinh viên.

m 015

 Bà Nguyễn Thu Trang: “Lịch sử hoạt động của bạn rất quan trọng, nhà tuyển dụng muốn biết bạn đã làm được những gì trước đây”.

Tác giả bài viết: Tấn Lực

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

hcm 
QLHT 
TC 
TV
 
 

ts 
vb

Nafosted
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây