Khoa Lịch Sử: Hội thảo góp ý Khung chương trình đào tạo (dự thảo) năm 2021

Thứ bảy - 12/06/2021 21:46

Khoa Lịch Sử: Hội thảo góp ý Khung chương trình đào tạo (dự thảo) năm 2021

Chiều 12/6/2021, Khoa Lịch Sử, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo "Góp ý Khung chương trình đào tạo (dự thảo) năm 2021" theo hình thức trực tuyến.

Hội thảo có sự tham dự của: PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa Lịch sử, Tổ trưởng các tổ bộ môn, các thầy cô là giảng viên Khoa Lịch sử, cùng sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, các đại biểu đến từ doanh nghiệp, đặc biệt là sự có mặt của đông đảo sinh viên, cựu sinh viên, học viên của khoa.

gggg

Toàn cảnh chương trình.

Nội dung chính của hội thảo lần này là thảo luận về mục tiêu, chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo, kế hoạch đào tạo của các ngành: Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Lịch sử - Địa lí, Cử nhân Lịch sử, Cử nhân Việt Nam học, Cử nhân Việt Nam học chất lượng cao. Đồng thời thu thập ý kiến đóng góp của các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp về mục tiêu đào tạo, cấu trúc chương trình khung, khối lượng, thời gian và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo. Từ đó, thống nhất về mục tiêu (mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể) và chuẩn đầu ra chương trình đào tạo, sao cho bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục.
 

ooo

Các đại biểu đóng góp ý kiến về xây dựng chương trình đào tạo các ngành của Khoa Lịch Sử.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp những ý kiến, kinh nghiệm quý báu trong việc xây dựng chương trình đào tạo. Các ý kiến đặc biệt chú trọng tới các phương diện như: Sự cần thiết, thời lượng của các học phần trong chương trình; góp ý điều chỉnh khung chương trình đào tạo; thứ tự bố trí các học phần trong Kế hoạch đào tạo; mức độ đáp ứng của chương trình đào tạo với yêu cầu của vị trí việc làm sau tốt nghiệp/ yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới/yêu cầu của xã hội…
Theo đánh giá, chương trình đào tạo được xây dựng khá công phu và khoa học đầy đủ các mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể. Nội dung chương trình đã gia tăng thời gian thực tập chuyên ngành... giúp người học có khả năng đáp ứng những yêu cầu của ngành/nghề hiện nay, tích cực và chủ động cạnh tranh trong giai đoạn hội nhập khu vực và quốc tế.

Vũ Hoàng – Diệu Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây