Khen thưởng Lưu học sinh Lào có đóng góp trong hoạt động hợp tác quốc tế và quản lý lưu học sinh

Thứ năm - 01/07/2021 20:17

Khen thưởng Lưu học sinh Lào có đóng góp trong hoạt động hợp tác quốc tế và quản lý lưu học sinh

Nhằm ghi nhận những đóng góp của Lưu học sinh (LHS) nói chung và Lưu học sinh Lào nói riêng cho sự phát triển của Nhà trường trong công tác quản lí và đào tạo Lưu học sinh, đồng thời thúc đẩy và phát triển mối quan hệ gắn kết với Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại Đà Nẵng, chiều ngày 01/7/2021, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã Tổ chức “Lễ khen thưởng Lưu học sinh Lào có đóng góp trong hoạt động hợp tác quốc tế và quản lý lưu học sinh tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng”.
gggg

Toàn cảnh “Lễ khen thưởng Lưu học sinh Lào có đóng góp trong hoạt động hợp tác quốc tế và quản lý lưu học sinh tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng”.

Buổi lễ có sự góp mặt của: Ông Kongma Vongsengchanh – Bí thư thứ nhất Tổng lãnh sự quán Lào tại Tp. Đà Nẵng. Về phía Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng có: TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Sang – Phó trưởng phòng Khoa học và HTQT; ThS. Huỳnh Bọng - Phó Trưởng phòng Phòng Công tác Sinh viên, cùng đội ngũ giảng viên, cán bộ, nhân viên Nhà trường. Đặc biệt buổi lễ có sự góp mặt của các bạn sinh viên là LHS Lào đang học tập tại Nhà trường.

gggj

Ông Kongma Vongsengchanh phát biểu tại lễ khen thưởng.

Phát biểu tại lễ khen thưởng, Ông Kongma Vongsengchanh – Bí thư thứ nhất, Tổng lãnh sự quán Lào tại Tp. Đà Nẵng chia sẻ: “Trường ĐH Sư phạm –ĐH Đà Nẵng là một trong những trường Đại học có tín chỉ giảng dạy tiếng việt cho người nước ngoài với khung đào tạo chất lượng cao cùng khung chương trình và phương pháp giảng dạy tốt nhất. Ngoài ra, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng còn là Ngôi trường có truyền thống giảng dạy tiếng việt cho LHS Lào trước khi học tại các trường đại học khác. Trong những năm qua đã có hàng ngàn LHS Lào đã và đang theo học dưới mái trường đầy ý nghĩa này. Chúng tôi thực sự yên tâm và luôn đánh giá cao những nỗ lực và kết quả giảng dạy của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng… Không chỉ thực hiện tốt công tác giảng dạy, quý thầy cô của Nhà trường còn luôn thể hiện sự quan tâm không mệt mỏi, chăm lo cho các LHS Lào. Chúng tôi hy vọng những đức tính tốt đẹp đó, sẽ luôn được giữ gìn và ngày càng cao quý.”
Đồng thời Ông Kongma Vongsengchanh cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc nhất dành cho Nhà trường vì đã luôn quan tâm, chăm sóc LHS Lào và mong rằng các em LHS Lào sẽ giữ gìn truyền thống đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường.

ffffh

TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho LSH Khanty Divixay.

Sinh viên Khanty Divixay tâm sự: “Được học tập và sinh hoạt tại Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng em cảm thấy mình rất may mắn. Khanty Divixay luôn nhận được sự giúp đỡ của thầy cô, bạn bè Việt Nam, em đã học hỏi được rất nhiều kỹ năng làm việc đội nhóm, nghiên cứu khoa học và kiến thức. Em sẽ chia sẻ những kinh nghiệm học tập tại Việt Nam cho bạn bè sau khi trở về nước.”

gggj

Chụp hình lưu niệm.

Trong những năm qua, Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã phát triển và khẳng định vị thế là một cơ sở đào tạo Tiếng Việt uy tín cho LHS nước ngoài tại Đại học Đà Nẵng. Tính đến nay, Trường đã và đang giảng dạy Tiếng Việt cho hàng ngàn LHS Lào đến từ các tỉnh thành: Savanakhet, Atapu, Champasak, Sekong, Salavan, Khăm Muộn và Viên Chăn…Với sự đổi mới không ngừng về phương pháp giảng dạy, chất lượng giảng viên và sự đầu tư về cơ sở vật chất…Nhà trường tự tin sẽ là cơ sở đào tạo chất lượng cao, xứng đáng là nơi sinh viên gửi trọn niềm tin.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây