Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức Trường Đại học Sư phạm năm học 2016 - 2017: Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo

Thứ ba - 24/04/2018 09:57
Năm học 2015 – 2016, Trường đã có 1308 sinh viên thuộc 25 ngành đào tạo bậc đại học của khóa tuyển sinh 2012 được nhận bằng tốt nghiệp với tỉ lệ 83,8%; Trường đã hoàn thành việc hiệu chỉnh Chương trình đào tạo khối sư phạm khóa TS 2015 theo yêu cầu của Thông tư 07 của Bộ GD-ĐT; đã hoàn thành tự đánh giá tất cả các chương trình đào tạo Cử nhân Sư phạm;
Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức Trường Đại học Sư phạm năm học 2016 - 2017: Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo

Trường đã được Bộ GD-ĐT duyệt mở thêm được 01 ngành đào tạo trình độ Tiến sĩ Ngôn ngữ học; 01 ngành Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy Vật lý; 01 ngành Cử nhân Chất lượng cao Công nghệ thông tin; 01 ngành Cử nhân Sư phạm Âm nhạc; 01 ngành Cao đẳng VHVL: Giáo dục Mầm non, 01 ngành đào tạo đại học mới liên thông từ Trung cấp lên đại học Tiểu học. Ngoài ra, nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, phục vụ có hiệu quả cho ngành giáo dục – đào tạo ở các địa phương, Trường tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo ngắn hạn cho giáo viên THPT.
Về nghiên cứu khoa học, Trường đã được nghiệm thu 2 đề tài cấp Bộ, 30 đề tài cấp Trường, 11 đề tài cấp Đại học Đà Nẵng; có 232 bài báo (trong đó có hơn 10 bài báo quốc tế) được đăng trong các tạp chí trong và ngoài nước. Có 08 đề tài KHCN cấp Bộ 2016 – 2017, 19 đề tài KHCN cấp ĐHĐN và 23 đề tài NCKH cấp Trường đang được triển khai thực hiện. Trường cũng đã tổ chức thành công các hội thảo: Hội thảo Quốc tế về Tâm lý học đường, Hội thảo giảng dạy Sinh học, Hội thảo Danh pháp Hóa học,….

DUC37


Năm học qua, Trường đã nghiệm thu thêm và đưa vào sử dụng 29 tài liệu học tập; 100 % các học phần giảng dạy trên lớp phải có giáo trình hoặc tài liệu hướng dẫn học tập; có 40 giảng viên đăng ký viết tài liệu học tập. Trong đó, có 16 giáo trình, 20 sách tham khảo, 4 tài liệu bồi dưỡng.
Về công tác Hợp tác quốc tế, Trường đã từng bước chuyển từ hoạt động đón tiếp thăm viếng sang phối hợp giảng dạy, nghiên cứu, trao đổi khoa học với hơn 30 đoàn khách quốc tế; đã kí kết thỏa thuận hợp tác (MoU) với nhiều trường như: Đại học Calgary, Canada; Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Chinju, Hàn Quốc; Trường Cao đẳng Sư phạm Pakse, Lào; Trường Đại học Roi et Rajabhat, Thái Lan và Trường Hiroshima Jogakuin, Nhật Bản; tổ chức thành công các khóa học phối hợp với các trường đại học ở nước ngoài: khóa học thực tế 10 ngày về phát triển kinh tế và môi trường bền vững tại Tp. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam của Trường Đại học Hiroshima Jogakuin, Nhật Bản; khóa học mùa hè 15 ngày của Học viện Aahus (Đan Mạch), tiếp nhận sinh viên thực tập của Trường Đại học Calgary,…

DUC38

Năm học 2015 – 2016, số lượng giảng viên đạt học vị tiến sĩ là 76 người (đạt tỷ lệ 29,5 %). Hiện Trường có 01 Giáo sư – Nhà giáo Nhân dân, 11 Phó giáo sư, 76 Tiến sĩ và Tiến sĩ khoa học, 171 Thạc sĩ. Trong đó, có 47 thạc sĩ đang làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước; có 03 cán bộ, giảng viên đang hoàn thành các bước thủ tục cuối cùng đề nghị Hội đồng học hàm Nhà nước xét công nhận Phó Giáo sư 2016.
Tại Hội nghị, Nhà trường cũng đã nhận hơn 50 lượt ý kiến gián tiếp và trực tiếp góp ý và hiến kế từ cán bộ, giảng viên cho các vấn đề như: về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, tổ chức cán bộ và bồi dưỡng đội ngũ, cơ sở vật chất, công tác tài chính, công tác sinh viên, công tác kiểm định khảo thí và đảm bảo chất lượng,…

Theo đó, toàn thể Hội nghị cũng đã thống nhất các nhiệm vụ, có tính chất nổi bật của Nhà trường trong năm học 2016 – 2017 như: tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; đảm bảo tỷ lệ sinh viên/ giảng viên; đảm bảo chuẩn đầu ra và tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên gắn liền với công tác thực tập tốt nghiệp; đưa Tiếng Anh chuyên ngành vào các ngành đào tạo; rà soát, điều chỉnh CTĐT theo hướng liên thông và định hướng tuyển sinh; đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực, hướng đến việc đạt chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn AUN; triển khai đổi mới hình thức, phương pháp thi, kiểm tra, đánh giá năng lực của sinh viên theo chuẩn đầu ra từng học kỳ, năm học…

DUC39

Chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS Đoàn Quang Vinh (Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng) đánh giá cao những thành tích mà Nhà trường đạt được đồng thời yêu cầu Nhà trường tiếp tục chú trọng và phát triển chất lượng đào tạo Đại học và Sau Đại học; rà soát lại nhu cầu đào tạo của xã hội để có những tính toán hợp lý hơn trong chiến lược tuyển sinh; cần chọn các ngành mũi nhọn để phát triển và nâng cao thương hiệu của Nhà trường.

DUC40

Dịp này, Trường vinh dự đón nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 
Về tập thể, có 02 tập thể nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, 01 tập thể nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 06 tập thể được tặng Giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng, 13/19 đơn vị đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, 19/19 tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”. 
Về cá nhân, có 05 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp Bộ”, 01 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”, 06 cá nhân nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, 60 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, 19 cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng.

Phạm Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây