Giao lưu trao đổi văn hóa với sinh viên ngành Công tác xã hội Đại học Indiana – Hoa Kỳ

Thứ ba - 24/04/2018 15:58
Mở đầu buổi giao lưu, Th.S. Bùi Văn Vân – Phó chủ nhiệm Khoa Tâm lý giáo dục đã giới thiệu khái quát ngành Công tại xã hội tại Trường ĐH Sư phạm. Năm nay chỉ mới là năm thứ ba Trường ĐH Sư phạm tuyển sinh ngành Công tác xã hội, nhưng đây là một ngành được học sinh, sinh viên hết sức quan tâm bởi nhu cầu xã hội Việt Nam hiện tại về nhân lực ngành này là rất lớn.
Th.S. Bùi Văn Vân giới thiệu ngành Công tác xã hội tại Khoa Tâm lý giáo dục - Trường ĐH Sư phạm
Th.S. Bùi Văn Vân giới thiệu ngành Công tác xã hội tại Khoa Tâm lý giáo dục - Trường ĐH Sư phạm

Sau đó, GS. Paul Duong Tran – Trưởng Khoa Công tác xã hội, ĐH Indiana đã đưa ra một số điểm khác và giống nhau giữa chương trình đạo tạo của hai trường. 

 

Q76

Theo GS. Paul Duong Tran, phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học và thực tế giáo trình là những yếu tố quan trọng giúp sinh viên ngành Công tác xã hội thành công

Không khí hội trường bắt đầu nóng lên khi sinh viên hai Khoa tiến hành trao đổi, giao lưu và chia sẻ thông tin với nhau. Cách thu thập thông tin, phương pháp học tập, kinh nghiệm khi đi thực tập, cách học kỹ năng mềm… là những vấn đề mà sinh viên hai trường quan tâm và đặt câu hỏi. Buổi giao lưu đã giúp sinh viên cùng học chung chuyên ngành Công tác xã hội ở Trường ĐH Sư phạm và ĐH Indiana hiểu thêm về môi trường và cách học tập của mỗi bên.

Q77

Sinh viên ngành Công tác xã hội - ĐH Indiana chia sẻ về chương trình học của mình bên Hoa Kỳ

 

Q78

Buổi giao lưu đã diễn ra một cách cởi mở và vui vẻ

Sáng cùng ngày, lãnh đạo Phòng Khọa học & Hợp tác quốc tế và Khoa Tâm lý giáo dục cũng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn ĐH Indiana. Hai bên đã đi đến thống nhất sơ bộ về chương trình hợp tác giữa Khoa Tâm lý giáo dục và Khoa Công tác xã hội của hai trường. Theo đó, phía ĐH Indiana cam kết hỗ trợ tài liệu học tập, xây dựng website phục vụ nghiên cứu, trực tiếp bồi dưỡng giáo viên và sinh viên hoặc thông qua ứng dụng video trên internet.

Q79

Tác giả bài viết: Trung Châu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây