Ấm áp Tết cổ truyền Việt Nam của lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Thứ sáu - 05/02/2021 13:55

Ấm áp Tết cổ truyền Việt Nam của lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng

Tết cổ truyền năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp và ảnh hưởng lớn đến các hoạt động thường nhật, Lưu học sinh đang học tập và lưu trú tại Nhà trường năm nay đón Tết cổ truyền Việt Nam cũng có nhiều điểm khác biệt. Để tạo niềm vui và hạnh phúc cho Tết Nguyên Đán, sáng ngày 05/02/2021 thay mặt Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và ThS. Nguyễn Vinh San - Trưởng phòng Công tác sinh viên đã thăm, tặng quà cho các em lưu học sinh Lào không về nước hiện đang lưu trú tại Ký túc xá. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Nhà trường đối với lưu học sinh Lào nhân dịp tết đến, xuân về.
IMG 1072

Toàn cảnh chương trình gặp mặt, trao quà tết.

 

Với truyền thống tương thân tương ái và mong muốn mang lại cho các em lưu học sinh Lào xa nhà có không khí Tết ấm áp của Việt Nam, qua đó thể hiện sự quan tâm của lãnh Nhà trường, đại diện Lãnh đạo Nhà trường đã đến thăm hỏi, tặng quà và động viên các em nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam sắp tới.

Nhân dịp này, TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc may mắn, sức khỏe, hạnh phúc tới các em, đặc biệt là chúc các em luôn cố gắng học tập để đạt kết quả thật tốt.

 

IMG 1079

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường, phòng Công tác sinh viên tặng quà và chúc Tết sinh viên Lào đang học tập tại Nhà trường.

“Đây là lần đầu tiên em được đón tết tại Việt Nam nhưng em rất vui và cảm thấy ấm áp. Với em Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng mãi mãi là ngôi nhà thứ hai. Tại đây, nhất định các em sẽ trưởng thành, sẽ tiếp thu được nhiều tri thức quý báu và trở thành những công dân tốt để phục vụ quê hương, đất nước. Nhà trường và các em đã, đang và sẽ tiếp tục góp phần xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào.” – Sinh viên Phetpho xúc động tâm sự.

IMG 0980

Du học sinh Lào giao lưu biểu diễn điệu múa truyền thống.

 

Ngoài hoạt động dạy học, hàng năm Nhà trường còn tổ chức các hoạt động nghiên cứu, tham quan thực tế, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao,… nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai nước Việt Nam và Lào, qua đó góp phần xây dựng, vun đắp hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc.

Hiện tại có 122 LHS Lào đang học tập và ở lại đón tết tại Nhà trường. Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng đã trở thành lựa chọn tin cậy cho nước CHDCND Lào anh em trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xây dựng và phát triển đất nước.

Vũ Hoàng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây