Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học

Thứ hai - 01/02/2021 13:21

Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài  chương trình đào tạo trình độ đại học

Sau 5 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao (Từ ngày 29/01 đến ngày 02/02/2021), nhiệt tình và tâm huyết của các nhà khoa học, các chuyên gia trong Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh, vào sáng ngày 02/02/2021 Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học cho 3 ngành: Công nghệ Sinh học; Công nghệ Thông tin; Tâm lí học, theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo trường Đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Tham dự lễ bế mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh có TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm, về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) có PGS.TS Bùi Duy Cam – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH KHTN, ĐHQG Hà Nội, Trưởng đoàn ĐGN cùng các thành viên. Về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng. Về phía Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng có: PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Võ Văn Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Trần Xuân Bách – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Bùi Bích Hạnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, Ban thư kí, Nhóm chuyên trách 3 chương trình đào tạo (Công nghệ Sinh học; Công nghệ Thông tin; Tâm lí học), Trưởng các Phòng, Tổ trực thuộc Nhà trường.
IMG 0606 Copy

PGS.TS Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trình bày Báo cáo sơ bộ kết quả kiểm đếm.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Bùi Duy Cam cùng đoàn công tác đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá CTĐT chuẩn trình độ đại học ngành Công nghệ Sinh học; Công nghệ Thông tin và Tâm lí học. Theo đoàn đánh giá, CTĐT của 3 ngành có nhiều điểm mạnh nổi bật như: (1) Mục tiêu CTĐT được xây dựng rõ ràng, phù hợp với sứ mạng và tầm nhìn của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng, đáp ứng nhu cầu xã hội, phù hợp với xu hướng quốc tế. (2) Mục tiêu giáo dục được tuyên bố rõ ràng và phổ biến đến các bên liên quan. Các phương pháp dạy học đa dạng. (3) Nhà trường có chính sách thu hút tuyển dụng phát triển đội ngũ nhân viên, có quy trình phương pháp công cụ đánh giá năng lực đội ngũ nhân viên. Đội ngũ chuyên viên, nhân viên đều được trải qua quy trình tuyển dụng chặt chẽ, đúng quy định và được cử đi tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng. (4) Việc đánh giá kết quả học tập của người học được thực hiện theo quy trình. Nội dung và cấu trúc đề thi được công bố công khai và phổ biến đến người học. Giảng viên sử dụng đa dạng các phương pháp kiểm tra, đánh giá. Các quy định về phản hồi kết quả học tập được công bố công khai đến giảng viên và người học. Có quy trình phúc khảo rõ ràng, được phổ biến đầy đủ đến người học. (5) Chương trình dạy học được thiết kế dựa trên các yêu cầu của chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng, mức tự chủ trách nhiệm…Với mỗi tiêu chuẩn, các chuyên gia của Đoàn ĐGN đã phân tích những điểm mạnh mà Nhà trường đã thực hiện được trong thời gian qua, đồng thời đưa ra các khuyến nghị về những điểm còn tồn tại để Nhà trường và các Khoa có chương trình được đánh giá thực hiện cải tiến và nâng cao chất lượng.
Bên cạnh các nội dung đánh giá, TS. Trần Đình Quang đại diện Trung Kiểm định chất lượng Trường Đại học Vinh, cảm ơn sự đón tiếp, chuẩn bị hồ sơ minh chứng, hỗ trợ về thông tin, hỗ trợ về hậu cần của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng trong thời gian đoàn công tác tại đây

IMG 0714

PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn Đoàn đánh giá đã làm việc tích cực, hiệu quả và chuyên nghiệp để có được kết quả khách quan nhất.

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn tới chuyên gia trong đoàn đánh giá với tinh thần trách nhiệm cao, làm việc tích cực đã đưa ra những nhận xét đánh giá hết sức khách quan chính xác. Kết quả đánh giá của đoàn thể hiện tính công minh, phương pháp làm việc chuyên nghiệp của các chuyên gia. Đây là cơ sở giúp các chương trình đào tạo phát huy các thế mạnh, khắc phục những điểm tồn tại và tìm ra những giải pháp hữu hiệu nhất để nâng cao chất lượng, tiếp tục khẳng định giá trị, thương hiệu, uy tín của Nhà trường trước người học và xã hội

IMG 0785
 

Kết thúc buổi lễ bế mạc, PGS.TS Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và PGS.TS Bùi Duy Cam –Trưởng đoàn ĐGN, TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Vinh đã ký Biên bản ghi nhớ khảo sát chính thức.

Kết quả chính thức của đợt khảo sát sẽ được thông báo sau.
 

IMG 0814
IMG 0819
IMG 0824
IMG 0837

Các đại biểu tham dự buổi lễ bế mạc đợt đánh giá chụp hình lưu niệm.

Vũ Hoàng 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây