Đánh thức trí thông minh

Thứ năm - 03/05/2018 23:39
Buổi tập huấn với chủ đề “Thang tư duy Bloom và thuyết đa trí tuệ” do TS. Natalie Pham là diễn giả. Trong hơn hai giờ đồng hồ, người tham dự lần lượt khám phá trí thông minh của mình. Theo thuyết đa trí tuệ, mỗi người trong chúng ta đều tồn tại một vài kiểu thông minh về nhiều lĩnh vực như: Toán học/logic; ngôn ngữ/lời nói; thị giác/không gian; vận động; âm nhạc/giai điệu; hướng ngoại; hướng nội; thiên nhiên. TS. Natalie Pham đã cho sinh viên làm bài kiểm tra để xác định trí thông minh của mỗi người.
Trong suốt buổi tập huấn, TS. Natalie Pham luôn tạo không khí vui vẻ với mọi người…
Trong suốt buổi tập huấn, TS. Natalie Pham luôn tạo không khí vui vẻ với mọi người…
Mỗi loại trí tuệ đều có tầm quan trọng riêng. Sinh viên ngành Sư phạm cần coi trọng sự đa dạng về trí tuệ ở mỗi người. Điều này giúp thế hệ thầy cô giáo tương lai đào tạo lớp học sinh phát triển toàn diện hơn. Đây là giá trị quan trọng mà TS. Natalie Pham muốn gửi đến tất cả các bạn sinh viên có mặt tại hội trường.
dshd025

điều này tạo động lực cho sinh viên trao đổi sôi nổi.

 

TS. Natalie Pham cũng cung cấp kiến thức về thang tư duy Bloom trong dạy học. Thang tư duy này bao gồm: nhớ (remembering); hiểu (understanding); vận dụng (applying); phân tích (analyzing); đánh giá (evaluating) và sáng tạo (creating). Việc áp dụng các tiêu chí đánh giá này giúp chúng ta có được cái nhìn định lượng và khách quan hơn đối với kết quả dạy học.

Natalie Pham là Tiến sĩ Giáo dục và còn là một nhà tư vấn giáo dục của tổ chức AMA VietNam Ltd. Hằng năm, tổ chức này trao tặng nhiều học bổng toàn phần giá trị cho sinh viên Trường ĐH Sư phạm - ĐHĐN.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Châu Trung

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây