TRỞ LẠI BÌNH THƯỜNG MỚI: UD-UED TỔ CHỨC ĐÓN CÁC LƯU HỌC SINH LÀO ĐẾN HỌC TẬP

Thứ sáu - 11/02/2022 14:00
Sáng ngày 10/02/2022, được sự cho phép của UBND Thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị, Đại học Đà Nẵng và sự phối hợp của Trung tâm Phát triển Hợp tác quốc tế thành phố Đà Nẵng (ICDC), Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng (UD-UED) do TS. Nguyễn Văn Sang (Phó Trưởng phòng, Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế) và ThS. Huỳnh Bọng (Phó Trưởng phòng, Phòng Công tác Sinh viên) dẫn đoàn đã tổ chức đón 69 lưu học sinh (LHS) Lào tại Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị).
Cán bộ UD-UED đón đoàn và LHS Lào đến học tập tại UD-UED
Cán bộ UD-UED đón đoàn và LHS Lào đến học tập tại UD-UED
Các LHS kể trên đến từ 06 tỉnh Nam và Trung Lào được tiếp nhận trong năm học 2021-2022 trong đó có 10 LHS của tỉnh Bolykhamxay, 11 LHS tỉnh Attapeu, 12 LHS tỉnh Savanakhet, 12 LHS tỉnh Sekong, 15 LHS Salavane và 09 LHS Champasak.
1
LHS làm thủ tục để chuẩn bị nhập cảnh

Trao đổi với UD-UED, anh Lamphone Kenmany, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Sở Ngoại giao tỉnh Bolykhamxay (Lào) chia sẻ: “Bolykhamxay rất cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị liên quan đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho các em LHS được nhập cảnh để học tập. Chúc cho sự hợp tác giữa hai bên ngày càng chặt chẽ, phát triển”. Chia sẻ với UD-UED, ông Kongma Vongsengchanh, Trưởng Phòng Văn hóa Giáo dục, Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại TP. Đà Nẵng bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ và quan tâm của lãnh đạo UD-UED đối với LHS Lào trong thời gian qua. Các LHS kể trên đã được đưa về theo dõi y tế sau nhập cảnh tại kí túc xá UD-UED theo hướng dẫn của Bộ Y tế trước khi quay trở lại học tập bình thường.
Hiện nay UD-UED có hơn 150 LHS Lào đang học tập, nghiên cứu các bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và chương trình dự bị tiếng Việt. UD-UED luôn là cơ sở giáo dục tin cậy và lựa chọn của LHS cũng như các tỉnh Nam và Trung Lào. Vừa qua UD-UED vinh dự được Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng  Huân chương Lao động Hạng Ba vì có thành tích trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho các địa phương của Lào.
Thu An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây