Sinh viên Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đạt thành tích cao tại Vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 24 năm 2022

Thứ hai - 28/11/2022 07:56
Từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 11 năm 2022, Vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 24 do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, thu hút 119 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên toàn quốc với khoảng 1231 đề tài của 3728 thí sinh tham gia. Trong đó, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN vinh dự có 02 đề tài lọt vào Vòng chung kết và xuất sắc giành 01 giải Ba và 01 giải Khuyến Khích.
Hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên được xem là nhiệm vụ trọng tâm trong Kế hoạch năm học của Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN. Trong năm học 2021-2022, hoạt động Nghiên cứu Khoa học Sinh viên của Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào với nhiều đề tài tham gia và đạt giải cao ở các Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học các cấp.
Đối với Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka, đây là giải thưởng cao quý dành cho các công trình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của sinh viên do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức; Giải thưởng nhận được sự đồng hành từ Cục công tác Phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, trong năm học 2021-2022, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đã đăng ký tham gia với 28 đề tài ở các lĩnh vực như Xã hội Nhân văn, Tài nguyên và Môi trường, Kỹ thuật Công nghệ, Giáo dục, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Sinh - Y sinh và Công nghệ Hóa, Dược. Trong số 28 đề tài tham gia lần này, Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN vinh dự có 02 đề tài lọt vào Vòng chung kết và đạt 02 giải. Cụ thể:
  • 01 Giải Ba:
- Tên đề tài: Chế tạo bộ dụng cụ thí nghiệm sử dụng trong dạy học môn Vật lý dành cho học sinh khiếm thị
- Nhóm tác giả: Đỗ Yến Nhi, Huỳnh Thị Ngọc Trân, Nguyễn Văn Hiếu, Cao Thị Thảo, Nguyễn Minh Lâm.
- Người hướng dẫn: TS. Lê Thanh Huy - TS. Trần Quỳnh
- Đơn vị: Khoa Vật lý
a1
Hình 1. SV Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đạt giải Ba 
  • 01 Giải Khuyến khích:
- Tên đề tài: Tổng hợp vật lý lập phương xốp Fe2O3/TiO2 và ứng dụng phân hủy methylene da cam trong hệ quang Fenton dị thể
- Nhóm tác giả: Lê Thảo Ni, Hoàng Thị Hồng Uyên
- Người hướng dẫn: TS. Võ Thắng Nguyên
- Đơn vị: Khoa Hoá học
a1
Hình 2: SV Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đạt giải Khuyến khích 
Xin chúc mừng các Khoa, các nhóm sinh viên và giảng viên có đề tài vinh dự đạt giải tại Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka, lần thứ 24, năm 2022. Hy vọng rằng, trong năm học 2022-2023, sinh viên Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trên nhiều lĩnh vực và đặc biệt trong lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học, góp phần vào sự phát triển chung của ngôi trường với bề dày hơn 45 năm xây dựng và phát triển./.
Tin bài: Huy Chinh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây