Ký kết hợp tác với Trường Cao đẳng Sư phạm Pakse, CHDCND Lào

Thứ năm - 26/04/2018 10:44
Tại buổi làm việc, phía ĐHSP - ĐHĐN đã trao đổi với CĐSP Pakse về 7 nội dung hợp tác sẽ đi đến ký kết.
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Thứ nhất, ĐHSP – ĐHĐN sẽ gửi giảng viên sang CĐSP Pakse để dạy tiếng Việt cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của CĐSP Pakse. Thứ hai, ĐHSP – ĐHĐN sẽ giúp đào tạo sau đại học (trình độ Thạc sỹ và Tiến sỹ) cho cán bộ, giảng viên CHĐS Pakse với số lượng ít nhất 3 người/năm. Thứ ba, ĐHSP – ĐHĐN sẽ tư vấn và hỗ trợ một số giáo trình đại học mà CĐSP Pakse cần. Thứ tư, hai trường sẽ phối hợp trong công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; tổ chức Hội nghị, Hội thảo khoa học và Tập huấn chuyên môn. Thứ năm, hai bên sẽ phối hợp tổ chức trao đổi giảng viên và sinh viên khi có nhu cầu. Thứ sáu, hai trường tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai nước, lễ hội truyền thống của hai dân tộc. Và cuối cùng, hai bên sẽ phối hợp xây dựng Đề án hợp tác về giảng dạy tiếng Việt và nâng cao trình độ cho cán bộ, giảng viên tại CĐSP Pakse.

 

Khi nghe những nội dung thảo luận từ phía ĐHSP – ĐHĐN, ông KhamPhien MecChone – Hiệu trưởng CĐSP Pakse rất vui mừng và thống nhất với các nội dung hợp tác. Đồng thời, ông mong muốn hai bên sẽ tiến hành những nội dung trên vào trước tháng 04/2016 (khoảng sau Tết Việt Nam và trước Tết Lào).

Cuối cùng, hai bên đã thống nhất và tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ để làm cơ sở triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể.

demo 67

PGS.TS. Nguyễn Bảo Hoàng Thanh – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng và ngài KhamPhien MecChone – Hiệu trưởng CĐSP Pakse tiến hành ký kết kết biên bản ghi nhớ. Ký kết này đánh dấu một bước phát triển mới và thúc đẩy sự hợp tác sâu rộng giữa ĐHSP – ĐHĐN và CĐSP Pakse.

Tác giả bài viết: Bão Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây