Khoa Địa lý tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Định hướng phát triển kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Địa lý du lịch”

Chủ nhật - 17/01/2021 16:46

Khoa Địa lý tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Định hướng phát triển kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Địa lý du lịch”

Sáng ngày 17/01/2021 Khoa Địa lý đã tổ chức chương trình Tọa đàm với chủ đề “Định hướng phát triển kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Địa lý du lịch”.

Chương trình được tổ chức với mục đích giúp sinh viên hiểu rõ về chuyên ngành đào tạo và cơ hội làm việc của mình sau khi ra trường, đặc biệt là tạo cơ hội cho các bạn sinh viên năm cuối tích lũy những kinh nghiệm để bước vào giai đoạn thực tập và tuyển dụng sắp tới. Diễn giả, khách mời tham gia chương trình là những chuyên gia đã và đang làm trong lĩnh vực tuyển dụng và có nhiều kinh nghiệm ở các doanh nghiệp, tổ chức lớn như: Ông Lê Anh Đức – Quản lí tuyển dụng Vinpearl – Tập đoàn VinGroup; Bà Nguyễn Nhật Chiêu Ly – Phó Giám đốc công ty TNHH& DV du lịch Đồng Hành Việt; Ông Lương Phúc Vinh – Hướng dẫn viên công ty TNHH& DV du lịch Đồng Hành Việt; Ông Nguyễn Văn Bội – Giám đốc công ty TNHH& DV Vie Tour; Ông ThS. Lê Ngọc Nhất – Phó Ban quản lí Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, cùng đại diện các công ty du lịch và lữ hành trên địa bàn TP Đà Nẵng hiện đang tiếp nhận sinh viên Khoa Địa lý thực tập tốt nghiệp.
Trong chương trình, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ, kinh nghiệm hết sức bổ ích qua nhiều năm làm việc và trực tiếp tuyển dụng hàng nghìn sinh viên của các báo cáo viên. Tiêu biểu là các bài chia sẻ của: Ông Lương Phúc Vinh – Đại diện Công ty du lịch Đồng Hành Việt (Trao đổi về định hướng hợp tác trong tổ chức các hoạt động học tập ngoài thực địa cho sinh viên chuyên ngành Địa lý du lịch); Ông Phan Minh Dương – HDV tại Đà Nẵng (Các kĩ năng cần thiết của một hướng dẫn viên du lịch); ThS. Lê Ngọc Nhất - Ban quản lí Khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn (Những vấn đề sinh viên Địa lý du lịch cần chuẩn bị cho thực tập nghề nghiệp du lịch và thực tập tốt nghiệp)…
Cũng trong chương trình, rất nhiều câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm tuyển dụng được các bạn sinh viên đưa ra để cùng lắng nghe ý kiến của các vị diễn giả, khách mời. Hầu hết các ý kiến xoay quanh vấn đề chọn ngành, chọn nghề, chọn nơi làm việc trong tương lai và địa điểm thực tập, hoàn thành luận văn tốt nghiệp... đã được các diễn giả giải đáp hết sức chân thành và thẳng thắn.

IMG 9490 2

Ông Lê Anh Đức - Quản lí tuyển dụng VinGroup chia sẻ và tọa đàm với các bạn sinh viên về nội dung “Nhu cầu tuyển dụng và những yêu cầu đối với sinh viên ngành Địa lý du lịch”.

Chia sẻ thẳng thắn với sinh viên khoa Địa lý, Ông Lê Anh Đức - Quản lí tuyển dụng VinGroup nói rằng: “Sinh viên khi mới ra trường nói chung thường mong muốn làm những công việc cao và hơi quá so với năng lực của mình. Các bạn cần bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất để tích lũy dần kinh nghiệm cho bản thân rồi dần sẽ phát triển sự nghiệp của mình”. Qua quá trình nhiều năm trực tiếp tuyển dụng nhân viên, đặc biệt là sinh viên mới ra trường, Ông Lê Anh Đức cũng chia sẻ “Sinh viên khi mới ra trường nhiều bạn hơi tự tin thái quá, còn đối với sinh viên Khoa Địa lý thì ngược lại, các bạn lại bị tự ti quá mức, mặc dù chuyên môn được đánh giá cao. Đó là điểm yếu cần khắc phục của sinh viên Khoa Địa lý.”.
Với những chia sẻ cởi mở, thẳng thắn từ các vị khách mời, các bạn sinh viên đã tiếp nhận được cho mình rất nhiều kiến thức và kĩ năng bổ ích không chỉ liên quan đến việc làm mà còn tạo động lực học tập, rèn luyện cho những bạn sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường.
Chắc chắn rằng với những kiến thức và kinh nghiệm lĩnh hội được sau buổi tọa đàm, các bạn sinh viên Khoa Địa lý nói chung, đặc biệt là các bạn sinh viên chuyên ngành Địa lý du lịch nói riêng đã rút ra nhiều bài học bổ ích, lý thú, và tự tin hơn trên con đường sự nghiệp sắp tới.

Vũ Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây