Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN tổ chức Hội thảo quốc tế Địa tin học 2014

Thứ tư - 25/04/2018 16:44
GIS-IDEASđược tổ chức lần đầu tiên vào năm 2002 và sau đó được luân phiên tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. GIS-IDEAS lần thứ 7 sẽ được diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội Địa tin học Việt – Nhật (JVGC),Trường Đại học Osaka City (OCU), Đại học Kyoto (KU), Trường Đại học Sư phạm (UEd) và Trường Đại học Bách khoa (DUT) – Đại học Đà Nẵng.

Chủ đề chính của GIS-IDEAS lần thứ 7 là “Giáo dục Địa tin học và xây dựng năng lực quản lý đô thị, phát triển đô thị thông minh”. Hội thảo là nơi trao đổi, chuyển giao công nghệ thông tin địa lý (GIS), viễn thám (RS), hệ thống định vị toàn cầu (GPS) giúp giải quyết các vấn đề liên quan với tự nhiên, xã hội, giáo dục và môi trường.

Theo TS.Trương Phước Minh -Trưởng Phòng Khoa học & Hợp tác quốc tế Trường ĐHSP, Phó Trưởng Ban Tổ chức - Hội thảo lần này quy tụ hơn 100 báo cáo của 130 nhà khoa học đến từ các đại học hàng đầu của Nhật Bản, Pháp, Đức, Nga, Thái Lan và các đại học mạnh về công nghệ GIS và RS của Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội tốt cho các nhà khoa học địa lý Việt Nam tiếp cận với lĩnh vực khoa học giáo dục và ứng dụng GIS của khu vực và thế giới.

(Mọi thông tin về Hội thảo xin mời tham khảo tại Website:  conf.ued.vn/tt/)

Tác giả bài viết: Tấn Lực

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây