ĐH Sư phạm Đà Nẵng có tạp chí chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn

Thứ hai - 22/06/2020 02:59
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa cho phép Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng xuất bản Tạp chí chuyên ngành Khoa học Xã hội, Nhân văn và Giáo dục.
ĐH Sư phạm Đà Nẵng có tạp chí chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn
ĐH Sư phạm Đà Nẵng có tạp chí chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Tạp chí chuyên ngành Khoa học Xã hội, Nhân văn và Giáo dục của Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng

Đây là tạp chí chuyên ngành trong lĩnh vực Khoa học Xã hội, Nhân văn và Giáo dục đầu tiên ở khu vực miền Trung & Tây Nguyên. Tổng Biên tập Tạp chí là PGS.TS. Lưu Trang - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng.

PGS.TS. Lưu Trang chia sẻ: "Định hướng tạp chí tập trung vào xuất bản các kết quả nghiên cứu mới trong các lĩnh vực  khoa học xã hội, nhân văn và giáo dục như Văn học, Ngôn ngữ học, Lịch sử, Khảo cổ học, Triết học, Khoa học Chính trị, Văn hóa, Nghiên cứu Tôn giáo, Tâm lý học, Xã hội học và Khoa học Giáo dục.

Chúng tôi đặt mục tiêu trong 3 năm tới trở thành tạp chí hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn và giáo dục, được chấp nhận vào danh mục các tạp chí uy tín của khu vực Đông Nam Á (ACI – ASEAN Citation Index) vào cuối năm 2023”

Được biết, tiền thân của Tạp chí Khoa học Xã hội, Nhân văn và Giáo dục là Tạp chí Khoa học và Giáo dục ra đời từ năm 2011. Tạp chí là ấn phẩm khoa học chính thức của Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, có mã số định danh quốc tế ISSN 1859 - 4603.

Tạp chí là diễn đàn trao đổi học thuật, công bố những kết quả nghiên cứu khoa học mới trong lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn và giáo dục phục vụ phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Tạp chí được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn để đầu tư theo Đề án nâng cao chất lượng giáo dục đại học giai đoạn 2019 - 2025 nhằm phát triển Tạp chí với mục tiêu gia nhập danh mục hệ thống trích dẫn Đông Nam Á.

Khánh Hiền (Theo Báo Dân trí)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây