Hợp tác trường đại học sư phạm – trường phổ thông, mô hình thúc đẩy đào tạo gắn lý thuyết – thực hành trong giáo dục

Thứ tư - 13/04/2022 22:11
Sáng 14/4/2022, Hệ thống Phổ thông FPT (FPT Schools) và Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng ký kết thỏa thuận hợp tác trong việc thực tập và tuyển dụng việc làm cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm – Đại Học Đà Nẵng và đào tạo các khóa ngắn hạn nâng cao cho giáo viên thuộc Hệ thống Phổ thông FPT.
z3338318678151 6cc42306390756d924cd72d7a65fb9b1
 

Đây là một trong những chiến lược hành động của Hệ thống Phổ thông FPT, nhằm đảm bảo nguồn lực chất lượng cao cho các trường phổ thông trong bối cảnh Hệ thống sẽ mở rộng tại nhiều tỉnh thành trong thời gian tới. Ngay trong tháng 3 và tháng 4 vừa qua, Hệ thống Phổ thông FPT được UBND các tỉnh Bắc Ninh và thành phố Hải Phòng cấp phép cho mở trường Phổ thông Liên cấp FPT tại Bắc Ninh và trường THCS & THPT FPT tại Hải Phòng. Cùng với hai trường được cấp phép mới, Hệ thống Phổ thông FPT đã có mặt trước đó tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ và đang tiến hành các thủ tục để xây dựng trường tại các tỉnh thành khác trên cả nước. 
TS. Nguyễn Xuân Phong, Phó hiệu trưởng Trường Đại Học FPT, kiêm Giám đốc Hệ thống Phổ thông FPT cho biết: “Với chiến lược mở rộng tại 63 tỉnh thành trong thời gian tới, FPT mong muốn đồng hành cùng các trường sư phạm hàng đầu cả nước tìm kiếm và đào tạo giáo viên giỏi từ giai đọan sớm, mang đến cho các bạn môi trường thực hành thực tiễn và sự hòa nhập về văn hóa, mục tiêu giáo dục để cùng chúng tôi xây dựng hệ thống phổ thông chất lượng cao cho 20 vạn học sinh trong tương lai, đồng thời liên tục đào tạo nâng cao chuyên môn cho giáo viên hiện tại của Hệ thống. 
PGS.TS Lưu Trang, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đánh giá: “Việc hợp tác giữa hai đơn vị sẽ giúp tạo ra cơ hội thực tập, trải nghiệm và thụ hưởng môi trường và chính sách tốt trong Hệ thống Phổ thông FPT cho sinh viên Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng. Ngược lại, chương trình này cũng giúp Hệ thống Phổ thông FPT có cơ hội tuyển dụng những sinh viên chất lượng cao từ nhà trường. Việc hợp tác này sẽ giúp khẳng định chất lượng đào tạo của Trường ĐHSP – ĐHĐN đối với sản phẩm đầu ra của mình với mô hình đào tạo gắn kết giữa lí thuyết và thực hành.”
 

Nguồn tin: Truyền thông Sư phạm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây