Trường Đại học Sư phạm giành giải Nhất hội thi “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”

Thứ ba - 19/01/2016 15:33
Hội thi “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” là hoạt động chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đảng bộ Đại học Đà Nẵng lần thứ V, là hoạt động phối hợp giữa Đoàn TN và Hội Cựu chiến binh ĐHĐN.
Hội thi thu hút sự quan tâm của hơn 500 cán bộ, giảng viên và sinh viên
Hội thi thu hút sự quan tâm của hơn 500 cán bộ, giảng viên và sinh viên
t034

ThS. Nguyễn Đức Tiến – Bí thư Đoàn TN ĐHĐN phát biểu khai mạc hội thi

Đến với hội thi “Tự hào tiến bước cờ Đảng” mỗi đội thi phải trải qua 4 phần thi. Ở phần thi “Bài ca dâng Đảng”, mỗi đội thi thể hiện một tiết mục văn nghệ ngợi ca Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại, mỗi trường là một tiết mục với một màu sắc riêng biệt. Với phần thi thứ hai – “Tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”, các đội đã thể hiện được kiến thức về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; lịch sử Đảng bộ ĐHĐN; cuộc đời, sự nghiệp chủ tịch HCM; truyền thống Quân đội nhân dân VN; truyền thống lịch sử của Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên.

t035

Các đội thi nhận cờ lưu niệm

Sau hai vòng thi gay cấn, 4 đội có số điểm cao nhất đã được chọn đi tiếp vào vòng chung kết là: Trường ĐH Sư phạm, Trường ĐH Ngoại ngữ; Trường ĐH Bách khoa và Trường CĐ Công nghệ. Tại vòng chung kết, 4 đội thi này tiếp tục tranh tài ở 2 phần thi: Đoán ý đồng đội và thuyết trình.

t036

Phần thi “Bài ca dâng Đảng” của Trường ĐH Ngoại ngữ

t037

Phần thi “Bài ca dâng Đảng” của Trường ĐH Sư phạm

t038

Phần thi “Bài ca dâng Đảng” của Trường CĐ Công nghệ

Phần thi gay cấn nhất của hội thi là “Đoán ý đồng đội”. Ở vòng thi này, 4 đội thi đã cử ra 2 thành viên tham gia. 2 thành viên đứng quay lưng vào nhau. Một người sau khi được nhận 10 cụm từ là các khái niệm, thuật ngữ, tên nhân vật liên quan đến lịch sử, phải diễn đạt lại cho người còn lại hiểu và đoán ra được cụm từ đó. Kết thúc phần thi “Đoán ý đồng đội”, 4 đội thi tiếp tục đi vào phần thi thuyết trình theo một trong các chủ đề đã được bốc thăm.

t039

Thành phần Ban Giám khảo

Mỗi phần thuyết trình của mỗi trường đều mang một màu sắc và ấn tượng riêng biệt. Trường CĐ Công nghệ có phần thuyết trình rất ngắn gọn, xúc tích; Trường ĐH Bách khoa là một sự truyền đạt mạnh mẽ, hùng hồn và dứt khoát. Trái ngược với Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Sư phạm lại gây ấn tượng bởi cách trình bày tự nhiên, lưu loát mà vẫn nhẹ nhàng. Nhưng có lẽ đội Trường ĐH Sư phạm là đội thuyết trình thành công nhất khi đã khiến cả hội trường lặng đi bởi cách thuyết trình đầy truyền cảm, sâu lắng, đi vào lòng người nghe từ ngữ điệu truyền đạt đến cử chỉ, ánh mắt.

t040

Phần thi “Bài ca dâng Đảng” của Trường ĐH Kinh tế

t041

Phần thi “Bài ca dâng Đảng” của Trường ĐH Bách khoa

 

t042

Phần thi “Bài ca dâng Đảng” của Cơ quan ĐHĐN

 

t043

Phần thi “Bài ca dâng Đảng” của Trường CĐCNTT

Kết quả chung cuộc, BGK đã trao giải Nhất cho Trường ĐH Sư phạm, giải Nhì cho Trường ĐH Ngoại ngữ, giải Ba thuộc về Trường ĐH Bách khoa và CĐ Công nghệ. Giải Khuyến khích thuộc về Trường ĐH Kinh tế, Cơ quan ĐHĐN và CĐ CNTT. Ngoài ra, Trường ĐH Ngoại ngữ còn giành được giải cổ động viên nhiệt tình nhất.

t044

Các đội thi ở phần thi “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng quang vinh”

Một số hình ảnh khác tại hội thi:

t045

4 đội thi xuất sắc nhất tại phần thi “Đoán ý đồng đội”.

 

t046

Trường ĐH Sư phạm, ĐHĐN giành giải Nhất tại hội thi.

 

t047

Trường ĐH Sư phạm chụp hình lưu niệm sau khi hội thi kết thúc.

 

t048

Trường ĐH Ngoại ngữ chụp hình lưu niệm sau khi hội thi kết thúc.

 

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Mai Hương -

Nguồn tin: Văn phòng ĐHĐN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây