Báo cáo tự đánh giá theo bộ chỉ số phát triển năng lực các trường sư phạm năm 2017

Chủ nhật - 31/12/2017 15:43
Báo cáo tự đánh giá theo bộ chỉ số phát triển năng lực các trường sư phạm
Báo cáo tự đánh giá theo bộ chỉ số phát triển năng lực các trường sư phạm năm 2017
Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng được thành lập theo Nghị định 32/CP ngày 04/4/1994 của Chính phủ, trên cơ sở tổ chức và sắp xếp lại các đơn vị: Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Nam- Đà Nẵng, Cơ sở Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Bộ môn Cơ bản của Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Bộ môn văn hóa của Trường Công nhân kỹ thuật Nguyễn Văn Trỗi. Là trường thành viên thuộc ĐHĐN, Trường có chức năng và nhiệm vụ: Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên các cấp, đào tạo cử nhân khoa học và đào tạo sau đại học; giảng dạy các môn khoa học cơ bản cho các trường thành viên thuộc ĐHĐN; nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Trải qua hơn 42 năm xây dựng và trưởng thành, hiện nay Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN là cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa cấp với cơ cấu 6 phòng, 12 khoa, 3 trung tâm nghiên cứu và 2 tổ trực thuộc.
   Trong quá trình xây dựng và phát triển, Nhà trường đã vinh dự được các cấp chính quyền, đoàn thể tại trung ương và địa phương trao tặng nhiều huân chương, cờ thi đua và bằng khen ở nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau. Năm 2016, Nhà trường được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất.
Nhà trường đã xác định sứ mạng  “Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng thực hiện trọng trách đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trên các lĩnh vực khoa học giáo dục, khoa học tự nhiên và công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn; phục vụ cộng đồng với cam kết đảm bảo chất lượng giáo dục, hội nhập quốc tế”.
Giá trị cốt lõi của Nhà trường được xác định cụ thể cho từng lĩnh vực hoạt động. Cụ thể là: Đối với khoa học: Sáng tạo và tự do học thuật; Đối với công tác đào tạo và nghiên cứu: Chất lượng hàng đầu; Đối vơi công tác quản lý: Chuẩn mực & Khách quan; Đối với giảng dạy: Kiến tạo tri thức & định hướng khởi nghiệp; Đối với người học: tôn trọng năng lực cá nhân & tinh thần tập thể; Đối với đồng nghiệp: Chân thành & Đoàn kết; Đối với cộng đồng: Cống hiến và Phục vụ.
Từ cơ sở xuất phát và chiến lược phát triển lâu dài, Nhà trường đã xác định chức năng và nhiệm vụ của trường được thực hiện là triển khai đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý các cấp với các trình độ và phương thức phù hợp; nghiên cứu khoa học và triển khai công nghệ và thực hiện các hoạt động phục vụ cộng đồng nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây