Giáo viên chủ nhiệm đồng hành cùng sinh viên

Thứ sáu - 28/05/2010 02:39
Để công tác chủ nhiệm đạt kết quả tốt, trong năm học này, Nhà trường chính thức đưa vào sử dụng hệ thống email office 365 và hướng dẫn cập nhật điểm rèn luyện qua mạng cho giáo viên chủ nhiệm.

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng ban chức năng cùng giáo viên chủ nhiệm của 117 lớp hệ chính quy đã nghe lãnh đạo Phòng Công tác sinh viên báo cáo sơ kết công tác chủ nhiệm lớp năm học 2013-2014. Báo cáo đã nêu lên những vấn đề cần chấn chỉnh về trang phục sinh viên, vệ sinh, nấu ăn tại KTX, nộp học phí, tổ chức sinh hoạt lớp, ghi chép sổ Công tác chủ nhiệm, việc sinh viên tham gia vào các trang mạng… Để công tác chủ nhiệm đạt kết quả tốt, trong năm học này, Nhà trường chính thức đưa vào sử dụng hệ thống email office 365 và hướng dẫn cập nhật điểm rèn luyện qua mạng cho giáo viên chủ nhiệm.

Đa phần trong số 12 ý kiến đóng góp của giáo viên chủ nhiệm tập trung vào việc tăng cường chính sách hỗ trợ sinh viên khó khăn tiếp tục học tập; tạo điều kiện thoải mái cho sinh viên khi làm thủ tục hành chính ở các phòng ban; nên để sinh viên năm thứ nhất được học ở các phòng tốt nhất của trường; xem xét lại chính sách học bổng khuyến khích học tập nhằm giúp sinh viên không phải là cán bộ lớp có thêm nhiều cơ hội; giáo viên chủ nhiệm cần thực hiện tốt quy định về họp lớp để sâu sát hơn với sinh viên…

t001

(PGS.TS. Lưu Trang (bìa trái) – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chỉ đạo: công tác chủ nhiệm là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá, xếp loại giảng viên.)

Tổng kết buổi Giao ban, PGS.TS. Lưu Trang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong rằng giáo viên chủ nhiệm sẽ tích cực phối hợp với các phòng ban, đoàn thể trong trường triển khai tốt các chế độ chính sách mới cho sinh viên như: bảo hiểm y tế; trợ cấp đặc biệt; miễn giảm học phí; học bổng; tài trợ, nhằm không để bất cứ sinh viên nào phải nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn… Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng thời gian tới phải liên hệ với giáo viên chủ nhiệm để thống kê tình hình việc làm của sinh viên sau khi ra trường. Giáo viên chủ nhiệm phải là người tư vấn, động viên khuyến khích để sinh viên phát huy được tính tự lập.

Tác giả bài viết: Quỳnh Nhi

Nguồn tin: Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây