ĐHSPĐN

https://ued.udn.vn


Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN: Đón hơn 2000 tân sinh viên về làm hồ sơ nhập học

Sáng 8/8, các tân sinh viên trúng tuyển vào 32 ngành của Trường Đai học Sư phạm – ĐHĐN đã về trường tiến hành làm hồ sơ nhập học. Theo dự kiến, trong 2 ngày (8-9/8) Nhà trường sẽ đón hơn 2000 tân sinh viên về trường hoàn tất thủ tục nhập học.
Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN: Đón hơn 2000 tân sinh viên về làm hồ sơ nhập học

Từ 6h sáng, các bậc phụ huynh và các tân sinh viên đã tập trung rất đông trước sảnh nhà A6.
Bạn Nguyễn Thị Hoàng Thi (tân sinh viên chuyên ngành Sư phạm Ngữ Văn) vừa điền vào phiếu thông tin vừa hào hứng chia sẻ: “Vừa qua em thi được 23,8 điểm, trúng tuyển vào ngành Sư  phạm Ngữ Văn. Sáng nay em đã cùng mẹ đến trường thật sớm để làm hồ sơ. Em sẽ cố gắng học thật tốt để trở thành cô giáo giỏi trong tương lai”.
Ngồi chờ con trước phòng làm hồ sơ, ông Nguyễn Xuân Nhỏ (Quế Sơn, Quảng Nam) chia sẻ: “Con gái chú đang làm hồ sơ nhập học ngành Công tác xã hội. Nghe thông báo sáng nay làm hồ sơ nên hai cha con dậy đi từ sớm. May có mấy bạn tình nguyện viên nên hai cha con cũng đỡ bỡ ngỡ và hoàn thành thủ tục nhanh hơn”.
Để công tác đón tân sinh viên được thuận lợi, ngoài lực lượng cán bộ, viên chức từ các đơn vị phòng, ban, Nhà trường còn huy động thêm lực lượng tình nguyện viên từ các câu lạc bộ, đội, nhóm trong trường để có thể hỗ trợ các bạn sinh viên một cách tốt nhất. Về phía đơn vị khoa, ban chủ nhiệm khoa và ban chấp hành liên chi các khoa chủ động tập trung sinh viên để có đủ lực lượng tình nguyện viên hướng dẫn các tân sinh viên về khoa nhận lớp, lịch học và giảng viên chủ nhiệm.

anh2

Các đơn vị khoa chủ động tập trung tình nguyện viên để hướng dẫn tân sinh viên hoàn tất hồ sơ và về khoa nhận lớp - Ảnh: Mai Quang

anh1

Các tân sinh viên được các bạn TNV hướng dẫn làm hồ sơ nhập học - Ảnh: Mai Quang

Về các công tác hỗ trợ tân sinh viên, Th.S Nguyễn Vinh San (Trưởng phòng CTSV) cho biết: “Để chuyển thông tin đến các bạn tân sinh viên nhanh chóng, Nhà trường đã tiến hành thông báo kết quả xét tuyển đến các bạn qua 3 kênh: tin nhắn, email và điện thoại trực tiếp. Đồng thời, Nhà trường đã tiến hành hướng dẫn các bạn làm hồ sơ và giải đáp thắc mắc thông qua trang facebook của trường”.
Th.S Nguyễn Vinh San thông tin thêm, năm nay Nhà trường sẽ đón gần 2700 tân sinh viên về trường học tập. Nhà trường đã sắp xếp gần 400 chỗ ở kí túc xá trong trường cho các tân sinh viên, đồng thời liên hệ, hỗ trợ, hướng dẫn cho các bạn có nhu cầu ở kí túc xá thành phố hoặc ở trọ.

Mai Quang – Thanh Thảo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây