ĐHSPĐN

https://ued.udn.vn


Chi đoàn 15STH, 15SS vinh dự đạt danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2018

Chi đoàn 15STH, 15SS vinh dự đạt danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2018
Năm 2018, Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN vinh dự có 2 tập thể được nhận danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương: tập thể Chi đoàn 15STH (Khoa Giáo dục Tiểu học) và tập thể Chi đoàn 15SS (Khoa Sinh – Môi trường). Đây là 02 chi đoàn đầu tiên và duy nhất của thành phố Đà Nẵng đạt thành tích này.

Trong năm qua, 2 tập thể Chi đoàn 15STH và 15SS đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong học tập, hoạt động Đoàn, Hội và trong các cuộc thi. Cụ thể, tập thể Chi đoàn 15STH có 39 bạn tham gia NCKH cấp trường với 15 đề tài, 2 nhóm sinh viên đạt giải Sinh viên NCKH cấp trường; 4 sinh viên đạt giải và 13 sinh viên được cấp Giấy chứng nhận trong kì thi Sinh viên giỏi Đại học Đà Nẵng; Chi đoàn đạt Giấy khen có Thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên do Đoàn trường khen tặng. Trong năm học 2017-2018, Chi đoàn 15STH có 7 sinh viên đạt loại xuất sắc, 42 sinh viên đạt loại giỏi, 9 sinh viên đạt loại khá, không có sinh viên trung bình và yếu. Chi đoàn có 28 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường, 15 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Đà Nẵng và 5 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Đặc biệt, sinh viên Nguyễn Thị Hồng Hạnh đạt Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2018.
Với tập thể Chi đoàn 15SS, trong năm học qua, tất cả các thành viên trong Chi đoàn đã tích cực tham gia các hoạt động, hội thi do nhà trường tổ chức. Ngoài ra, Chi đoàn 15SS đã tổ chức các hoạt động học thuật, hoạt động ngoại khóa để tạo môi trường học hỏi, giao lưu, gắn kết các thành viên trong Chi đoàn. Chi đoàn có 6 sinh viên tham gia NCKH, 1 sinh viên đạt giải Ba cấp trường; 9 sinh viên đạt Giấy chứng nhận trong kỳ thi Sinh viên giỏi Đại học Đà Nẵng; 3 sinh viên tham gia chuỗi hoạt động khởi nghiệp 2018; sinh viên Đỗ Thị Minh Thắm đạt giải Nhất cuộc thi Thủ lĩnh sinh viên 2017 cấp trường; Sinh viên Nguyễn Thị Mai Liên được kết nạp Đảng… Trong phong trào Sinh viên 5 tốt, Chi đoàn có 19 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường, 7 hồ sơ đề nghị xét danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Đà Nẵng và 4 hồ sơ xét cấp Thành phố.
Với thành tích 2 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, đồng chí Lê Sao Mai – Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN chia sẻ: “Năm học 2016-2017, lần đầu tiên Trường Đại học Sư phạm có chi đoàn đạt danh hiệu Tập thể sinh viên 5 tốt cấp thành phố (Chi đoàn 14SS, Khoa Sinh - Môi trường). Từ thành tích này, sinh viên Trường Đại học Sư phạm đã đưa phong trào Sinh viên 5 tốt ngày một phát triển về cả số lượng và chất lượng. Trong năm học 2017-2018, Trường Đại học Sư phạm là đơn vị duy nhất của thành phố có 2 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương. Đây là sự ghi nhận cho quá trình cố gắng và nỗ lực của Hội sinh viên trường trong phong trào Sinh viên 5 tốt để phong trào này không chỉ là danh hiệu mà còn là động lực phấn đấu và rèn luyện của sinh viên, tạo tinh thần đoàn kết, thi đua giữa các chi hội, liên chi hội”.

V

Tập thể Chi đoàn 15SS - Sư phạm Sinh học
 

c

Tập thể Chi đoàn 15STH - Sư phạm Tiểu học

Đồng chí Lê Sao Mai cho biết thêm trong thời gian tới bên cạnh việc phát triển phong trào Sinh viên 5 tốt theo chiều sâu, Hội sinh viên trường sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông để danh hiệu Sinh viên 5 tốt được xã hội và đặc biệt là doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng biết đến. Như vậy danh hiệu Sinh viên 5 tốt mới thực sự có ý nghĩa cho sự rèn luyện toàn diện của sinh viên trong thời đại mới.
Năm 2018, toàn quốc có 11 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương. Lễ trao thưởng diễn ra vào ngày 07/01/2019 tại Học Viên Thanh Thiếu Niên Việt Nam (TP. Hà Nội).

Mai Quang – Thanh Thảo

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây