ĐHSPĐN

https://ued.udn.vn


CÁN BỘ VÀ SINH VIÊN KHOA HÓA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM ĐÀ NẴNG PHA CHẾ NƯỚC RỬA TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH CORONA

CÁN BỘ VÀ SINH VIÊN KHOA HÓA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM ĐÀ NẴNG PHA CHẾ NƯỚC RỬA TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH CORONA
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ngày 05/02/2020, nhóm cán bộ và sinh viên Khoa Hóa học, trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã chế tạo nước rửa tay phòng dịch dành cho sinh viên và cán bộ trong nhà trường.

Với thành phần gồm Ethanol, glycerol, hydrogen peroxide và tinh dầu, dung dịch rửa tay có công dụng làm sạch và kháng khuẩn nhanh. Dung dịch rửa tay sát khuẩn diệt được vi khuẩn và các vết dơ, mùi hôi bám trên bàn tay, giúp bảo vệ sức khỏe của mọi người.
Dung dịch rửa tay dùng để sát khuẩn tay thường quy và không cần rửa lại bằng nước. Người sử dụng cần rửa tay bằng nước và chất tẩy rửa thông thường trước, sau đó rót 3ml dung dịch lên tay và chà xát tối thiểu 30 giây. Với nhiệt độ bảo quản từ 0 0C – 40 0C, sản phẩm có hạn sử dụng là 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Mỗi chai dung dịch rửa tay được dán nhãn chi tiết về thành phần, cách sử dụng, cách bảo quản, cảnh báo và hạn sử dụng.

Hiện nhóm đã pha chế trên 150 lít để trang bị tại các vị trí trọng yếu của trường như: đầu các toà nhà, khu vực cầu thang, các phòng làm việc, phòng tiếp khách, ký túc xá sinh viên… Ngoài ra, nhà trường còn trang bị các chai nước rửa tay loại 100ml và 250ml để hỗ trợ cán bộ và giảng viên phòng chống dịch.

Hơn 150 lít nước rửa tay sẵn sàng trang bị tại các vị trí trọng yếu trong trường
 

Nhóm cán bộ và sinh viên Đại học Sư phạm Đà Nẵng chế tạo dung dịch rửa tay nhằm ứng phó tình trạng khan hiếm trên thị trường.
 

Nước rửa tay làm sạch và kháng khuẩn nhanh được phổ biến rộng rãi đến mọi người.

Đặc biệt, với mong muốn đồng hành cùng người dân vượt qua  đại dịch, nhóm nghiên cứu còn phổ biến rộng rãi dung dịch rửa tay đến mọi người xung quanh. Người dân có thể mang hai chai đầu xịt giọt rỗng đến để đổi một chai nước rửa tay mang về cho gia đình.
Ngoài việc trang bị và hỗ trợ các dung dịch sát khuẩn cho cán bộ và giảng viên, nhà trường còn tăng cường công tác phòng chống dịch nCoV – 2019 bằng các biện pháp: phát khẩu trang y tế cho cán bộ, chuẩn bị sẵn khẩu trang để phát cho các đoàn khách, phụ huynh và sinh viên đến làm việc, phun thuốc khử trùng toàn trường ở các khu giảng đường, phòng làm việc, ký túc xá, … Ngoài ra, nhà trường đã chuẩn bị hơn 10.000 khẩu trang y tế và nước rửa tay diệt khuẩn để chào đón các bạn sinh viên quay trở lại trường học tập.

Diệu Châu

Link bài báo:
https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/truong-dh-su-pham-dh-da-nang-chuan-bi-10000-khau-trang-y-te-va-hang-tram-chai-dung-dich-sat-khuan-don-sv-tro-lai-truong-4063849-c.html

Chi tiết về cách chế tạo dung dịch diệt khuẩn tham khảo tại đường link sau: https://www.youtube.com/watch?v=saUWhKuP8VU&t=33s

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây