ĐHSPĐN

https://ued.udn.vn


Khai mạc khóa bồi dưỡng về thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho Tổ trưởng chuyên môn các Trường Tiểu học

Khai mạc khóa bồi dưỡng về thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho Tổ trưởng chuyên môn các Trường Tiểu học
Sáng ngày 14/11, tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, gần 500 tổ trưởng chuyên môn các trường tiểu học khu vực Miền Trung – Tây Nguyên đã được Bộ GD&ĐT Tập huấn bồi dưỡng, thực hiện chương trình giáo dục dục phổ thông 2018.

Chương trình bồi dưỡng cho Tổ trưởng chuyên môn các trường Tiểu học được triển khai nhằm tiếp nối các nội dung tập huấn dành cho cán bộ quản lý, hiệu trưởng, giáo viên cốt cán trước đó.
Buổi khai mạc có sự tham gia của đại diện Vụ Giáo dục Tiểu học, lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN cùng gần 500 tổ trưởng chuyên môn các trường tiểu học thuộc các tỉnh Miền Trung – Tây Nguyên.

2

TS. Thái Văn Tài – Vụ trưởng Vụ GD Tiểu học phát biểu khai mạc tập huấn

Phát biểu Khai mạc khóa tập huấn, TS. Thái Văn Tài – Vụ trưởng Vụ GD Tiểu học đưa ra các yêu cầu đối với các tổ trưởng chuyên môn trường Tiểu học: Nắm được chương trình giáo dục phổ thông mới; làm chủ chương trình bộ môn mình phụ trách cùng với phương pháp giảng dạy; tiếp nhận và có khả năng vận dụng cách đánh giá mới theo hướng phát huy năng lực người học. Vụ trưởng đề nghị các thầy cô là tổ trưởng chuyên môn phải dùng hết tư duy, năng lực của mình ngay từ khóa bồi dưỡng này. Lấy mục tiêu chất lượng là mục tiêu số 1 trong khóa tập huấn.
Trong nội dung khai mạc khóa tập huấn, Vụ trưởng Thái Văn Tài đã triển khai báo cáo với các nội dung chính gồm: Phóng sự về giáo dục Tiểu học và giải pháp thực hiện chương trình GDPT 2018; CTGDPT 2018 ở Tiểu học và giải pháp triển khai thực hiện; hướng dẫn thực hiện chuyên môn ở Tiểu học đối với CTGDPT 2018.
Nội dung của khóa tập huấn rất thiết thực, ngoài giới thiệu chương trình tổng thể, chương trình các môn học theo Chương trình GDPT 2018, sự thay đổi của bộ SGK mới… GV còn được tập trung tìm hiểu, hướng dẫn những phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực. Không những thế đây còn là cơ hội để các GV thảo luận về các bài học minh họa theo chương trình môn học và xây dựng kế hoạch dạy học 01 chủ đề của môn học hoặc 1 chủ đề của hoạt động giáo dục từ đó đúc rút ra những kinh nghiệm và áp dụng vào thực tế dạy học theo chương trình GDPT 2018” - Tâm sự của Thầy Trần Văn Hùng –  Giáo viên Trường Tiểu học Cổ Đạm, Xã Cổ Đạm, Huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

 

1

Toàn cảnh Khóa Tập huấn, bồi dưỡng về thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cho tổ trưởng chuyên môn các Trường Tiểu học

Khóa bồi dưỡng kéo dài từ ngày 14 đến ngày 16/11, do Báo cáo viên Vụ GD Tiểu học và giảng viên nguồn của Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN phụ trách đứng lớp.

Vũ Hoàng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây