ĐHSPĐN

https://ued.udn.vn


Trường Đại học Sư phạm tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Chang-Gung Đài Loan

Trường Đại học Sư phạm tiếp và làm việc với đoàn Trường Đại học Chang-Gung Đài Loan
Nhằm mở rộng, thúc đẩy hợp tác về chiều sâu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, chiều ngày 9/3, Trường Đại học Sư phạm đã tiếp đón đoàn Trường Đại học Chang-Gung Đài Loan (Chang Gung University (CGU)) đến thăm và làm việc tại trường.

Đón tiếp đại diện Trường Đại học Chang-Gung Đài Loan về phía Trường Đại học Sư phạm có PGS.TS Võ Văn Minh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Quý Mười - Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Minh Lý – Phó trưởng khoa Sinh – Môi trường, cùng đại diện các phòng ban liên quan.
Mở đầu buổi làm việc, GS. Shen Chia-Rui, Trưởng Bộ môn Công nghệ sinh học thuộc trường Đại học Y - Đại học Chang Gung Đài Loan cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Lãnh đạo Nhà trường dành cho đoàn. GS. Shen Chia-Rui cho biết, Trường Đại học Chang-Gung Đài Loan là một trong những trường đại học uy tín. Trong hoạt động hợp tác quốc tế, Trường có mối quan hệ hợp tác, trao đổi đào tạo với nhiều trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Đặc biệt, Trường đã trao đổi giao lưu với Khoa Sinh – Môi trường (ĐHSP – ĐHĐN)  trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Nhận thấy rõ sự tương đồng về định hướng, mục tiêu chiến lược, phương châm hoạt động; đặc biệt, với sự đa dạng trong hệ thống ngành học và bậc học của hai bên tạo nên những triển vọng hợp tác lâu dài trong tương lai, phục vụ lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu và giảng dạy tại hai nhà trường.
Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Võ Văn Minh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự hân hạnh khi được hợp tác cùng Trường Đại học Chang-Gung. PGS.TS Võ Văn Minh chia sẻ: Trường Đại học Sư Phạm – ĐHĐN là một trong những cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học uy tín. PGS.TS Võ Văn Minh tin tưởng, hợp tác ký kết giữa hai trường sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho sự phát triển giáo dục của cả hai bên; đồng thời hai bên sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động để cho các điều khoản của bản ghi nhớ thực sự đi vào chiều sâu, có sự gắn kết chặt chẽ và bền vững, đem lại những lợi ích thiết thực cho người học.

v
Đại diện hai nhà trường thực hiện ký kết bản ghi nhớ hợp tác GS. Shen Chia-Rui (người thứ tư bên trái); PGS.TS Võ Văn Minh (người thứ ba bên phải)
Nội dung bản ghi nhớ hợp tác giữa hai nhà trường chú trọng đến các nội dung cơ bản về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hướng đến hai đối tượng chính là giảng viên và sinh viên. Cụ thể: Hai trường sẽ tiến hành trao đổi, chia sẻ tài liệu giảng dạy, học tập; trao đổi giảng viên và sinh viên thực tập giữa hai trường; tổ chức hội thảo khoa học, diễn đàn…
Với những nội dung thiết thực của bản ký kết, chương trình hợp tác giữa hai trường đã mở ra các cơ hội trao đổi, nâng cao học thuật giữa hai trường trong việc phát huy thế mạnh riêng của mình. Trong tháng 9/2019 đại diện Trường Đại học Sư phạm sẽ sang thăm và làm việc tại Trường Đại học Chang-Gung Đài Loan.

Vũ Hoàng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây