ĐHSPĐN

https://ued.udn.vn


Trường Đại học Sư phạm: Tiếp đón đoàn Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc

Trường Đại học Sư phạm: Tiếp đón đoàn Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc
Nhằm mở rộng, thúc đẩy hợp tác về chiều sâu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, chiều ngày 17/7, Trường Đại học Sư phạm đã tiếp đón đoàn Trường Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc đến thăm và làm việc tại trường.

Đón tiếp đại diện Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc về phía Trường Đại học Sư phạm có PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phạm Quý Mười - Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế; TS. Nguyễn Hoàng Thân - Phó trưởng Khoa Ngữ văn cùng đại diện các phòng ban liên quan.

1

Tại buổi làm việc, PGS.TS Lưu Trang đã phát biểu bày tỏ niềm vui mừng và vinh dự khi được đón tiếp Ông Li Yangzhi (Lí Ngưỡng Trí) - Phó hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc và Ông Huang Dou (Hoàng Đẩu), Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế cùng các thành viên là đại diện Trường Đại học Nam Ninh, Trung Quốc trong chuyến thăm lần này.
Ông Li Yangzhi (Lí Ngưỡng Trí) - Phó hiệu Trưởng Trường Đại học
Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc gửi lời cảm ơn khi được đại diện nhà trường tiếp đón trọng thị và nồng hậu. Ông cũng bài tỏ sự vui mừng vì những bước tiến trong hợp tác của hai bên trong thời gian qua.

2 1

PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Nhà trường ĐHSP – Đại học Đà Nẵng, Việt Nam (bìa phải) và Ông Li Yangzhi (Lí Ngưỡng Trí) - Phó hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc (bìa trái)

Trong buổi gặp gỡ, đại diện hai Nhà trường đã tìm thấy tiếng nói chung trên nhiều lĩnh vực như: Định hướng xây dựng quy trình tổ chức đào tạo tiếng Việt và tiếng Trung cho học viên; trao đổi sinh viên, giảng viên; hợp tác nghiên cứu khoa học và tổ chức các hội thảo khoa học; liên kết sâu hơn trên các lĩnh vực mà hai Nhà trường đã ký kết trong Biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác.
PGS.TS Lưu Trang nhấn mạnh: “Cuộc gặp gỡ lần này là sự khẳng định cho những bước tiến sau quá trình dài tìm hiểu và hợp tác giữa hai Nhà trường. Trên cơ sở những nét tương đồng về lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu cùng với nền tảng của sự hợp tác thành công từ trước, chúng tôi tin rằng quá trình hợp tác của hai Nhà trường sẽ còn bền chặt, sâu sắc và mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho người học cũng như lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học sẽ có những bước tiến dài”.
Trong tháng 9/2019, hai bên sẽ thực hiện kí kết văn bản mang tính hiệp định. Trong đó sẽ chi tiết và cụ thể hóa các lĩnh vực và phương diện hợp tác của hai Nhà trường.

3

Vũ Hoàng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây