Về dự lễ khai giảng có: PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm; PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Trần Xuân Bách – Phó hiệu trưởng; PGS.TS Lê Quang Sơn – Phó hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo thành phố và địa phương; đại diện BTV Công đoàn, BTV Đoàn  thanh niên, Hội sinh viên, lãnh đạo các Phòng Ban chức năng, Trung tâm trực thuộc ĐHĐN; đại diện các đơn vị tài trợ học bổng cho sinh viên; đại diện Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên, Chủ tịch Hội cựu chiến binh, Trưởng phòng, Trưởng khoa, Bí thư Chi bộ, GVCN và hơn 400 sinh viên đại diện cho hơn 7000 sinh viên chính quy của Trường ĐHSP – ĐHĐN.

Nô nức lễ khai giảng

Từ sáng sớm rất đông sinh viên đã có mặt tại trường, những bộ quần áo chỉnh tề, những gương mặt hớn hở, phấn khởi tham dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới với thật nhiều niềm vui và hy vọng.

PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới – Ảnh: Mai Quang

Hòa chung không khí tưng bừng buổi lễ khai giảng PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

 “Thay mặt cho nhà trường, tôi xin được nói lời cảm ơn đến tất cả các em sinh viên toàn trường vì đã chọn vào học trường ĐHSP – ĐHĐN, ngôi trường có bề dày hơn 42 năm xây dựng và phát triển và là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên cả nước được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Sự lựa chọn của các em là niềm vui niềm tự hào của chúng tôi và cũng là động lực để nhà trường không ngừng nâng cao vị thế, thực hiện thành công sứ mạng “Đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ trên các lĩnh vực khoa học giáo dục, khoa học tự nhiên và công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn. Phục vụ cộng đồng với cam kết bảo đảm chất lượng giáo dục hội nhập quốc tế. Nhà trường xin cam kết với các em là sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập nghiên cứu và cuộc sống các em tại trường. Mỗi cán bộ viên chức mỗi thầy cô giáo trong trường luôn đồng hành cùng các em. Tôi cũng mong muốn và hi vọng rằng tất cả các thầy cô trong toàn trường sẽ nỗ lực không ngừng để mỗi ngày các em sinh viên đặt chân tới giảng đường là một ngày các em lĩnh hội đựợc một lượng tri thức và được cảm nhận niềm hạnh phúc. Hãy biến các phòng chức năng các khoa và các trung tâm thành các nơi em cảm thấy thực sự chan hòa, tin cậy tìm tới để chia sẻ để tìm ra hướng đi mới. Hãy để cho các câu lạc bộ, đội, nhóm của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường là nơi các em thỏa sức sáng tạo thỏa sức đam mê của mình” – Trích diễn văn khai mạc.

Về dự buổi khai giảng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Sư phạm phát biểu: “Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN trong những năm qua đã hoàn xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, xứng đáng là 1 trong 7 trường Đại học Sư phạm trọng điểm quốc gia. Tôi mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục cố gắng, phát huy và hoàn thành tốt sứ mạng của mình, đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao cho miền Trung – Tây Nguyên và cả nước”.

Chiêu sinh nhân tài với chính sách học bổng hấp dẫn

Những năm qua nhà trường luôn có những chính sách học bổng hấp dẫn trong việc chiêu sinh cũng như phát triển nhân tài.

Tại buổi lễ, nhà trường đã vinh danh 16 tân sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh 2017, trong đó có 1 thủ khoa trường, 1 á khoa trường, 4 sinh viên xuất sắc, 10 thủ khoa các khoa.

Điều đặc biệt năm nay các thủ khoa và á khoa đầu vào sẽ nhận được số tiền tương ứng với số điểm trúng tuyển vào trường. Và thủ khoa, á khoa năm nay có số điểm trúng tuyển lần lượt là 29 và 30 điểm tương đương với học bổng trị giá 29 triệu và 30 triệu đồng.

Nhà trường trao học bổng cho các thủ khoa, á khoa và các sinh viên điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh viên vừa qua – Ảnh: Mai Quang

Sinh viên Trương Như Ý (17SNV) đã đại diện cho toàn thể sinh viên khóa tuyển sinh 2017 phát biểu, tặng hoa cảm ơn nhà trường đã hỗ trợ, giúp đỡ các tân sinh viên trong thời gian làm hồ sơ nhập học và những ngày đầu học tập tại trường, “Vậy là bao ước mơ hoài bão của chúng em nuôi dưỡng suốt 12 năm học phổ thông bây giờ đã trở thành hiện thực khi trở thành sinh viên của Trường ĐHSP – ĐHĐN. Đây là niềm tự hào lớn lao, bởi kể từ đây chúng em được học tập và tu dưỡng dưới mái trường đầu tiên đạt chuẩn chất lượng giáo dục trong cả nước có bề dày lịch sử hơn 40 năm xây dựng và phát triển. 4 năm học tới đây chúng em tin rằng mình sẽ được nhà trường và thầy cô trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng để sau này trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước”.

Sinh viên Trương Như Ý (lớp 17SNV) đại diện khóa tuyển sinh 2017 phát biểu và tặng hoa cho đại diện Nhà trường và Đại học Đà Nẵng

Nhân dịp này, nhà trường đã trao 12 suất học bổng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc toàn diện năm học 2016 – 2017; trao 51 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học; khen thưởng 5 sinh viên hoạt động tích cực trong công tác truyền thông của nhà trường và quản lý hoạt động của KTX.

Mai Quang – Thanh Thảo