510x300

Cần đánh giá khách quan hơn về tuyển sinh và đào tạo giáo viên

GD&TĐ - “Xã hội cần có sự nhìn nhận, đánh giá khách quan hơn về tình hình tuyển sinh và công tác đào tạo đội ngũ giáo viên của các trường sư phạm”. Đó là ý kiến chia sẻ của PGS.TS Lưu Trang – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) khi nói về điểm đầu vào của các ngành sư phạm và công tác đào tạo đội ngũ giáo viên hiện nay.


Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng trong trái tim em

Thương nhau mấy núi cũng trèo. Mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua . Việt-Lào hai nước chúng ta. Tình sâu hơn nước Hồng Hà-Cửu Long. Đó là tình cảm sâu nặng giữa 2 nước Việt – Lào với nhau được thể hiện gắn bó từ xưa đến nay. Các thế hệ tiếp bước theo sau của cả 2 nước sẽ tiếp nối truyền thống quý báu mà ông cha ta đã truyền lại.


Vật lý học, chuyên ngành Điện tử-Công nghệ Viễn thông: Ngành học hai trong một, tạo nhiều cơ hội việc làm và du học cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trong loạt bài về giới thiệu các ngành, chuyên ngành đào tạo. Tổ truyền thông Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN đã có cuộc phỏng vấn với TS. Nguyễn Văn Hiếu – Trưởng Khoa Vật lí – Trường Đại học Sư phạm nhằm giúp các bạn thí sinh có thêm hiểu biết về ngành Vật lý học (chuyên ngành Điện tử - Công nghệ viễn thông).


ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ XÉT TUYỂN - CƠ HỘI CHO CÁC THÍ SINH CÓ ĐIỂM GẦN ĐIỂM SÀN

Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng thông báo ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển cho thí sinh dự thi năm 2017. Cơ hội cho các thí sinh lựa chọn vào cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng, chỉ tiêu tuyển sinh lớn, cơ hội trúng tuyển cao.


Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN: Đam mê môn Toán và ước mơ du học Mỹ

Trước cơ hội thay đổi nguyện vọng lần cuối, các bạn quan tâm đến Khoa Toán – Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN đã có rất nhiều câu hỏi cần được tư vấn để đưa ra quyết định. Tổ truyền thông Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN đã có cuộc phỏng vấn với TS. Phan Đức Tuấn – Trưởng Khoa Toán học – Trường Đại học Sư phạm nhằm giải đáp những băn khoăn này.


Thí sinh lo lắng trước quyết định điều chỉnh nguyện vọng: Nên sắp xếp nguyện vọng theo bậc thang

Đó là lời khuyên của PGS.TS Võ Văn Minh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN vào chiều 13/7/2017 khi mà công tác tuyển sinh năm 2017 có nhiều điểm mới, đặc biệt sau khi công bố kết quả thi THPT cũng như điểm sàn cao hơn hẳn 13 năm vừa qua, nhiều phụ huynh & học sinh tỏ ra hết sức lo lắng trước quyết định điều chỉnh nguyện vọng trong các ngày từ 15-24/7. Tổ Thông tin truyền thông Trường ĐHSP - ĐHĐN đã có cuộc trao đổi với Phó Giáo sư.


Hội nghị tập huấn “Triển khai công tác bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên”

Sáng 5/7 tại Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị tập huấn “Triển khai công tác bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên”.


Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN: Lại tiếp tục những “ mùa hè không nắng” trên mặt trận Hòa Vang

Những tiếng ve đã bắt đầu râm ran báo hiệu một mùa hè nữa lại về. Nơi góc sân Trường Tiểu học số 2 Hoà Nhơn, những bông hoa phượng nở đỏ rực, nét đẹp ấy càng lung linh hơn khi được điểm tô bởi những sắc xanh của đoàn tình nguyện viên Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng đang làm nhiệm vụ trên mặt trận Hòa Vang. Nhóm phóng viên chúng tôi đã có mặt tại đây để ghi dấu những khoảnh khắc đẹp này.


Cử nhân Văn học: Ngành học có cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Văn chương là lãnh địa của cái đẹp, là thế giới của những khát vọng chân thực. Khám phá văn học là hành trình đi vào thế giới nghệ thuật của người nghệ sĩ để giải mã những giá trị đích thực của cuộc sống và chạm sâu vào miền nội cảm con người. Đó là cõi sáng tạo cho những tâm hồn khao khát chạm ngõ nghệ thuật. Đến với ngành Cử nhân Văn học, bạn sẽ có cái nhìn đa diện về các hiện tượng văn học đồng thời được tiếp xúc với chân dung những văn nghệ sĩ, nhà nghiên cứu - phê bình tên tuổi.


Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng: 1182 sinh viên chính quy khóa 2013 – 2017 tốt nghiệp

Ngày 1/7, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) tổ chức lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp năm 2017. Ngày 1/7/ 2017 là một mốc son đáng nhớ trong cuộc đời của 1182 sinh viên khóa 2013 – 2017 sau 4 năm nỗ lực vượt khó và phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đến hôm nay những cố gắng ấy đã được gặt hái, các bạn đã chính thức trở thành tân Cử nhân của đất nước.


DIỄN VĂN LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP CỬ NHÂN NĂM 2017 CỦA HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM

Đào tạo giáo viên, cán bộ quản lí, cán bộ khoa học,… đóng một vai trò trọng yếu đối với sự phát triển bền vững đất nước. Xác định được tầm quan trọng đó, trong nhiều năm qua, trường ĐHSP-ĐHĐN đã không ngừng đầu tư về mọi mặt, từ nguồn nhân lực đến cơ sở vật chất, cũng như hệ thống đo lường và đảm bảo chất lượng đào tạo,… Với những nỗ lực đó, thầy và trò trường ĐHSP tự hào là CSGDĐH đầu tiên của cả nước được kiểm định và được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục Đại học. Không những thế, càng tự hào khi trường ĐHSP - ĐHĐN là một trong số 7 trường ĐHSP được Bộ Giáo dục & Đào tạo xếp hạng là trường trọng điểm Quốc gia.


Văn hóa học – Một ngành học năng động và nhạy bén với thời cuộc

Ở Việt Nam, trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, một thách thức lớn đặt ra cho xã hội là: làm thế nào để thế hệ trẻ Việt Nam ý thức sâu sắc hơn về bản ngã văn hóa, để chính họ làm chủ thái độ “hòa nhập nhưng không hòa tan”. Đó là lý do khiến một ngành học hơn 10 tuổi tại Khoa Ngữ Văn – Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích của các bạn trẻ: Văn hóa học - một ngành nghề hứa hẹn đem đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị, một công việc rất năng động và không kém phần nhạy bén.


Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2016 – 2017

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường năm học 2016 -2017 diễn ra cả ngày 4/6 tại Trường Đại học Sư phạm – ĐHĐN có 23 đề tài báo cáo. Đây là những đề tài xuất sắc được tuyển chọn từ 143 đề tài thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên, xã hội - nhân văn, giáo dục thông qua hội đồng thẩm định khoa học cấp khoa.


Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng): Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 15

GD&TĐ - Ngày 4/6, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) tổ chức hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 15 -năm 2017. Tham gia có PGS.TS Nguyễn Lê Hùng – Phó Trưởng ban Khoa học – Công nghệ và Môi trường (ĐH Đà Nẵng), PGS.TS Lưu Trang – Bí thư, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, cùng gần 500 cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.


Nâng cao chất lượng hoạt động liên kết đào tạo

GD&TĐ - Sáng 3/6, Trường Đại học Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) tổ chức hội nghị Liên kết đào tạo, Hội nghị có gần 200 đại biểu đến từ các Sở GD&ĐT, trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn khu vực miền Trung - Tây Nguyên.


Hội nghị Liên kết đào tạo - Giảm thách thức tăng cơ hội

Nhằm mục đích tạo sự liên kết giữa các địa phương, hướng tới nâng cao chất lượng đào tạo; bàn phương hướng phát triển liên kết đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới và sự nghiệp đổi mới giáo dục. Sáng 3/6 tại trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng diễn ra Hội nghị Liên kết đào tạo.


QUAN HỆ QUỐC TẾ PHẢI ĐƯỢC ĐẮP XÂY TRÊN CÁI NỀN LỊCH SỬ!

Một ngành học mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại sao không phải là lựa chọn số 1 của các bạn!


Đánh giá thí điểm trường Đại học Sư Phạm – ĐH Đà Nẵng theo bộ chỉ số phát triển năng lực trường Sư phạm (TEIDI)

Nằm trong chương trình phát triển các trường Sư phạm – ETEP, sáng 29-5 Trường Đại học Sư Phạm – ĐHĐN được chọn để đánh giá thí điểm theo bộ chỉ số phát triển năng lực các trường Sư phạm (TEIDI).


Trường Đại học Sư phạm: Tham quan thực tế dây chuyền sản xuất nhà máy nước giải khát Coca-Cola Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng

“Đây là hoạt động nhằm tạo cơ hội cho sinh viên đi thực tế các cơ sở sản xuất nhằm tăng sự hiểu biết, gặp gỡ và học hỏi cho sinh viên các ngành liên quan: công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, tự động hóa,... Đồng thời là cơ hội cho sinh viên tiếp cận trao đổi thực tế, tạo thuận lợi cho quá trình kiến tập cũng như thực tập về sau” – đồng chí Dương Minh Quân – Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng chia sẻ tại cuộc tham quan thực tế trên vào sáng 26/5.


Triển lãm ảnh: “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” năm 2017

Sáng 24/5, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN kết hợp cùng Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương của TW Đoàn tổ chức Triển lãm ảnh “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2017”.


Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng xuất sắc giành giải Nhất hội thi Omlympic các môn khoa học Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh

Nhằm tạo sân chơi cho đoàn viên, thanh niên học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập và vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh góp phần hình thành mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới với: Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn. Tối 19/5, tại Hội trường Cung văn hóa Thiếu nhi Đà Nẵng đã diễn ra vòng Chung kết Hội thi Omlympic các môn khoa học Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh với chủ đề “Niềm tin tất thắng” do Đoàn Thanh niên- Hội Sinh viên thành phố tổ chức.


Đăng ký chỗ ở nội trú
Đăng ký chỗ ở nội trú
Bản đồ
Scroll To Top