Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng trong trái tim em

Thương nhau mấy núi cũng trèo. Mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua . Việt-Lào hai nước chúng ta. Tình sâu hơn nước Hồng Hà-Cửu Long. Đó là tình cảm sâu nặng giữa 2 nước Việt – Lào với nhau được thể hiện gắn bó từ xưa đến nay. Các thế hệ tiếp bước theo sau của cả 2 nước sẽ tiếp nối truyền thống quý báu mà ông cha ta đã truyền lại.

Em là một sinh viên Lào từ tỉnh Salavane đến Đà Nẵng, Việt Nam để học tập ngành Báo chí, em đã được văn phòng và gia đình tạo điều kiện để vào học ở ngôi trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng, em đựơc biết đây là ngôi trường với nhiều truyền thống dạy tốt và học tốt. Vừa bước vào cổng trường trứơc mắt em là ngôi trường khang trang, rộng rãi với nhiều cây xanh thoáng mát. Bước qua từng  lớp học không gian phòng học đẹp, đầy đủ tiện nghi phục vụ cho việc học tập, bàn ghế được xếp gọn gàng ngăn nắp, thiết bị dạy học hiện đại như máy chiếu, âm thanh, loa,… tất cả đều được trang bị đầy đủ và hoạt động tốt. Cảm giác gợi lên trong em lúc này rất vui, hài lòng và ngưỡng mộ ngôi trường này. Ấn tượng ban đầu rất tốt về ngôi trường mới càng tạo thêm cho em nhiều động lực để cố gắng học tập dù cho có nhiều khó khăn phía trước.

Chương trình học của một sinh viên Lào học Đại học như em là 5 năm, 1 năm đầu sẽ học Tiếng Việt cùng với các bạn sinh viên Lào và 4 năm sau sẽ học chương trình Đại học chuyên ngành cùng các bạn sinh viên Việt Nam. Nếu cán bộ giáo viên Lào sang đây học chương trình Cao học sẽ v