Khai mạc Hội thảo quốc tế Tâm lý học học đường thế giới lần thứ V

Được sự ủy nhiệm của Liên hiệp Phát triển Tâm lý học đường thế giới, sáng ngày 28/7/2016, tại hội trường A5, Trường ĐH Sư phạm, ĐHĐN đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về tâm lý học học đường với chủ đề “ Phát triển tâm lý học học đường trên thế giới và Việt Nam”.

Đến dự có sự hiện diện của Ông Nguyễn Duy Anh – Vụ trưởng vụ công tác học sinh – sinh viên, Ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng cục bảo vệ và chăm sóc trẻ em – Bộ Lao động thương binh và xã hội, Ông Charles Sheller – Quyền phó tổng lãnh sự Hoa Kỳ…cùng đại diện các Sở ban ngành, các chuyên gia đến từ các trường ĐH trong và ngoài nước.

Chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc.

 

TS. Nguyễn Duy Anh phát biểu chào mừng Khai mạc Hội thảo.

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn phát biểu khai mạc Hội thảo  quốc tế Tâm lý học đường thế giới lần thứ V.

 

 

Đại diện các đơn vị tham gia Hội thảo lên nhận quà lưu niệm từ BTC.

 

Ngay sau khai mạc, Hội thảo bắt đầu phiên toàn thể với các bài báo cáo tham luận của Sở ban ngành, các chuyên gia đến từ các trường, các tổ chức quốc tế.  Tham luận nêu ra thực trạng cũng như vấn đề cấp bách là tìm ra giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của các mô hình phát triển tâm lí học đường tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Báo cáo tham luận của ngài Charles Sheller.

 

Bài báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng.

 

Các bài báo cáo đã nhận được những phản hồi tích cực.

 

Chiều cùng ngày, Hội thảo tiếp tục với các báo cáo tại 5 tiểu ban với 6 chủ đề. 06 chủ đề của Hội thảo được báo cáo và thảo luận theo bậc học của hệ thống giáo dục, gồm Chính sách về phát triển tâm lý học học đường; Công tác đào tạo tâm lý học học đường; Công tác thực hành phát triển tâm lý học học đường; Vai trò của cộng đồng và các tổ chức phi chính phủ trong hỗ trợ phát triển tâm lý học học đường; Hoạt động truyền thông cho sự phát triển tâm lý học học đường; Phát triển tâm lý học học đường từ nhìn từ góc độ phụ huynh. Sau mỗi báo cáo, rất nhiều phản hồi, tranh luận được nêu ra. Chất lượng của các báo cáo vì thế tăng lên rất nhiều.

 

Chất lượng các bài tham luận tại hội thảo lần này được các chuyên gia, nhà khoa học đánh giá cao.

 

Tâm lý học đường là một lĩnh vực mới mẻ cả về lí luận và thực tiễn ở Việt Nam.  Mặc dù đã được nhiều các nhà quản lí, các nhà nghiên cứu và trị liệu quan tâm nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu trị liệu tâm lý của học sinh, giáo viên, phụ huynh và nhà trường. Do đó, cần có nhiều những hội thảo khoa học, các nghiên cứu chuyên sâu để phát triển tốt hơn nữa lĩnh vực này ở Việt Nam.

Tin, ảnh: Trọng Phước

Tags: Tâm lý học đường   Tâm lý học đường thế giới   hội thảo tâm lý   hội thảo quốc tế về tâm lý  

Tin khácĐăng ký chỗ ở nội trú
Đăng ký chỗ ở nội trú
Bản đồ
Scroll To Top