Giới thiệu về Đảng ủy Trường ĐHSP

Giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và quá trình phát triển của Đảng ủy Trường ĐHSP

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM -  ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

 

  Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm là đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Đại học Đà Nẵng, gồm 16 chi bộ trực thuộc, với 162 đảng viên (152 cán bộ, 10 sinh viên).

Vào năm 1995, ngay sau khi thực hiện Nghị định 32/CP ngày 4/4/1994 của Chính phủ về việc thành lập Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN, Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm - ĐHĐN cũng được thành lập. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm đã trải qua 7 kỳ Đại hội. Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm Khóa VII nhiệm kỳ 2015-2020 được tổ chức vào tháng 3/2015, bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 15 đồng chí,  đồng chí Lưu Trang là Bí thư Đảng ủy.

Kể từ khi thành lập đến nay Đảng bộ Trường Đại học Sư phạm thật sự là hạt nhân chính trị của Nhà trường. Ban Chấp hành Đảng bộ đã phát huy vai trò lãnh đạo của mình, đã đưa Nhà trường vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình phấn đấu, trưởng thành và đã tạo cho Trường một vị thế vững chắc trong hệ thống các trường đại học, cao Đẳng khu vực miền Trung và cả nước. Trường Đại học Sư phạm -ĐHĐN  là 1  trong 7 trường Đại học Sư phạm trọng điểm của cả nước. Nhà trường đã đang thực hiện có hiệu quả sứ mạng là một cơ sở đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và cán bộ khoa học chất lượng cao của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước, là cơ sở nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực khoa học giáo dục, khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế

            Dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích lớn: đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc liên tục trong các năm 2011-2014, được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2013, 2014, Cờ  thi đua của UBND Thành phố Đà Nẵng năm học 2009-2010, Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo “ Chương trình Nông thôn mới” năm 2015, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ năm học 2013-2014,  Huân chương Lao động hạng Ba (1992), Huân chương Lao động hạng Nhì (2002);….

Từ những kết quả đạt được, Đảng bộ Nhà trường nhiều lần nhận được bằng khen, giấy khen của các cấp. Nhất là trong những năm gần đây, Đảng bộ Nhà trường đạt danh hiệu là Đảng bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu trong 4 năm liền (2011-2014); năm 2013 Đảng bộ Trường nhận được bằng khen của Thành ủy Đà Nẵng về thành tích: “Đảng bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu 3 năm liền” , “Đảng bộ đạt thành tích tiêu biểu về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ; năm 2015 nhận được Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thu đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2011-2015, nhận được giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang vì đã có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2013-2015… Nhiều đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được khen thưởng các cấp: trên 10 đồng chí khen thưởng cấp Thành ủy, 60 đồng chí được khen thưởng cấp ĐHĐN và hàng trăm đồng chí được khen thưởng cấp Trường.

Hằng năm, Đảng bộ Trường cử gần 300 quần chúng ưu tú là cán bộ, sinh viên tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng Cộng Sản Việt Nam do Đảng ủy Đại học Đà Nẵng tổ chức. Mỗi năm Đảng ủy kết nạp từ 40-50 đảng viên vào hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Tags: gioi-thieu-ve-dang-uy-truong-dhsp  

Tin khácĐăng ký chỗ ở nội trú
Đăng ký chỗ ở nội trú
Bản đồ
Scroll To Top