DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018, tôi cũng xin thay mặt cho toàn thể CBVC, giảng viên Trường ĐHSP-ĐHĐN thật cảm động khi một lần nữa gửi lời cảm ơn đến tất cả các em SV đang học tập tại Trường, đã lựa chọn ngôi trường này làm nơi học tập, nghiên cứu và thực hiện ước mơ của cuộc đời mình.

 

 

Trước hết, thay mặt cho Nhà trường, tôi xin được nói lời cám ơn các em vì đã chọn Trường ĐHSP- ĐHĐN, ngôi trường với bề dày hơn 42 năm xây dựng và phát triển, và là cơ sở giáo dục Đại học đầu tiên trên cả nước được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục. Sự lựa chọn của các em là niềm vui, niềm tự hào của chúng tôi và cũng là động lực để Nhà trường không ngừng nâng cao vị thế, thực hiện thành công sứ mạng là: “…thực hiện đồng thời trọng trách đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trên các lĩnh vực khoa học giáo dục, khoa học tự nhiên và công nghệ, khoa học xã hội và nhân văn với tinh thần hội nhập, cam kết đảm bảo chất lượng giáo dục”.

Các em tân sinh viên thân mến!

 Rời mái trường phổ thông đến với giảng đường ĐH, đối với các em, đó là quá trình ươm mầm những ước mơ, hoài bão lớn hơn và xa hơn. Khác với bậc học phổ thông, môi trường Đại học đánh giá cao khả năng tự học, tự nghiên cứu và đòi hỏi các em phải xem mình là trung tâm của quá trình dạy học. Đó là phương pháp dạy học Đại học mà mỗi giảng viên ở Trường ĐHSP-ĐHĐN luôn lấy đó làm nền tảng của sự đổi mới. Ngoài ra, cái khác ở bậc học ĐH còn là những cơ hội để các em được tập làm NCKH, được thử sức ở nhiều diễn đàn, sân chơi NCKH của SV. Tất cả sẽ là lợi thế, song cũng là áp lực không nhỏ đối với các em. Nhưng nếu muốn chạm đến được những thành quả học tập tốt, các em hãy xác định phương pháp học tập ngay từ những ngày đầu; xây dựng lộ trình học tập; thành thục với mô hình làm việc nhóm và cả việc trang bị cho mình những kĩ năng mềm để biến quá trình học tập thành hành trình được trải nghiệm sáng tạo. Nếu các em có ý thức học tập, có tinh thần thích nghi, tinh thần phản biện, có trí tuệ và có trái tim giàu cảm xúc, thầy tin các em sẽ thành công.

Trúng tuyển Đại học là niềm tự hào không chỉ của các em mà còn của cả gia đình các em. Đó là đường chân trời rộng mở và đầy hứa hẹn - nơi các em học cách tự lập, tự chịu trách nhiệm cho mọi hành động của mình, học cách quản lý, phân bổ thời gian, làm quen bạn mới, xây dựng các mối quan hệ xã hội, tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội. Hành trình ấy cũng là nơi các em đối diện với nhiều thách thức. Thầy tin rằng các em đủ bản lĩnh để làm chủ hành trình đầy gian nan song cũng rất ý nghĩa này. Bởi các em sẽ học cách tự học, sẽ tự làm giàu tri thức và vốn sống không chỉ qua tri thức khoa học, mà còn từ sự tích lũy tri thức sống, kĩ năng sống. Chính những kĩ năng này sẽ giúp các em được hoàn thiện những phẩm chất cần có sau này và giúp các em tự tin khi bước vào ngưỡng cửa lập nghiệp sau khi tốt nghiệp Đại học. Quá trình học tập của các em luôn có những người thầy giỏi chuyên môn, tận tụy với nghề sẽ hướng dẫn, dìu dắt các em thực hiện tốt nhất quá trình học tập ở nơi này. Ngay từ bây giờ, các em hãy đặt niềm tin tuyệt đối vào ngôi Trường ĐHSP-ĐHĐN và hãy tự làm giàu thêm hành trang của mình không chỉ bằng tri thức, kĩ năng chuyên môn, ngoại ngữ, tin học mà còn bằng sự sẻ chia, kết nối trong ngôi nhà chung này và bằng các mối quan hệ xã hội rộng mở đang chờ đón các em.

Chúng ta đang bước vào một thời đại mới, thời đại của thông tin, của công nghệ; thời đại của toàn cầu hóa và hội nhập; và hơn thế nữa, các em có rất nhiều cơ hội để trở thành “công dân toàn cầu”. Tuy nhiên, thời đại này cũng không có chỗ đứng cho những con người chậm chạp, ỷ lại, chờ mong vào sự may mắn. Chúng ta phải là người sống tự chủ và biết làm chủ cuộc đời mình. Không thể chỉ chờ cơ hội đến mà phải luôn nghĩ rằng chúng ta sẽ còn tự tạo cơ hội cho bản thân mình. Hơn nữa, chính các em sẽ là lực lượng nòng cốt chung tay làm thay đổi cuộc sống này. Xã hội này sẽ ngày càng tốt hơn, hoàn thiện hơn và chúng ta là những người góp mặt làm nên sự thay đổi tốt đẹp đó.

          Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô, cùng các em SV thân mến!

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018, tôi cũng xin thay mặt cho toàn thể CBVC, giảng viên Trường ĐHSP-ĐHĐN thật cảm động khi một lần nữa gửi lời cảm ơn đến tất cả các em SV đang học tập tại Trường, đã lựa chọn ngôi trường này làm nơi học tập, nghiên cứu và thực hiện ước mơ của cuộc đời mình. Thầy rất mong các em SV khóa trước chia sẻ với các em tân sinh viên mới vào trường năm nay và cùng hướng đến xây dựng Nhà trường chúng ta, xứng đáng với những danh hiệu đã có, và quan trong hơn là thực hiện được tầm nhìn đến năm 2030, Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng là cơ sở giáo dục đại học tự chủ hội đủ năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học trên một số lĩnh vực mũi nhọn đạt chuẩn chất lượng quốc tế; được phân tầng và xếp hạng cao, có vị thế uy tín trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

 Nhà trường xin cam kết với các em là sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập, nghiên cứu và cuộc sống của các em tại Trường. Mỗi CBVC, mỗi thầy cô giáo trong Trường ĐHSP-ĐHĐN luôn đồng hành cùng các em. Tôi cũng mong muốn và hy vọng rằng tất cả các thầy cô trong toàn trường sẽ nỗ lực không ngừng để mỗi ngày các em SV đặt chân tới giảng đường là một ngày các em lĩnh hội được một lượng tri thức và được cảm nhận niềm hạnh phúc. Hãy biến các phòng chức năng, các khoa và các trung tâm thành nơi các em cảm thấy sự chan hòa, tin cậy tìm tới để sẻ chia, để tìm ra hướng đi mới. Hãy để cho các Câu lạc bộ đội, nhóm của Đoàn thanh niên/ Hội sinh viên Trường là nơi các em thỏa sức sáng tạo, thỏa sức đam mê, thoả sức thể hiện bản thân. Trong buổi lễ hôm nay, một số SV xuất sắc sẽ được vinh danh và khen thưởng. Tuy nhiên, trong tôi, tất cả SV, học viên cao học, NCS của Trường đều xứng đáng được vinh danh khen thưởng. Bởi tất cả đã nỗ lực cố gắng trong suốt quá trình học tập để cùng Nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Nhà nước, Bộ GD&ĐT và ĐHĐN giao phó. Và quan trọng hơn, tất cả đều cùng xây dựng hình ảnh của Nhà trường ngày càng đẹp hơn, đúng như mục tiêu phấn đấu thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh của cả tập thể CBVC và SV Nhà trường: “Học để làm việc, làm người, làm cán bộ”.

Xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em SV một năm học mới thật nhiều niềm vui, thành công và hạnh phúc.

Tôi trân trọng tuyên bố khai giảng năm học 2017-2018!

Xin trân trọng cám ơn và trân trọng kính chào!

PGS.TS Lưu Trang

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng

Tags:  

Tin khácĐăng ký chỗ ở nội trú
Đăng ký chỗ ở nội trú
Bản đồ
Scroll To Top