Bế mạc Hội thảo quốc tế Tâm lý học học đường thế giới lần thứ V

Hội thảo quốc tế “ Phát triển tâm lí học học đường trên thế giới và ở Việt Nam” đã bế mạc vào sáng 2/8/2016, kết thúc 2 ngày làm việc khẩn trương và đầy trí tuệ.

 

 

Hội thảo đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của hơn 200 nhà khoa học, nhà giáo, nhà thực hành, phụ huynh và các cá nhân quan tâm; của gần 50 cơ sở giáo dục và đào tạo trong nước và quốc tế, các bệnh viện, các trung tâm, các trường học và các tổ chức khác.

PGS.TS. Lê Quang Sơn cho rằng, với những gì đã chuẩn bị trong 1 năm cũng như đã dược thể hiện trong 2 ngày qua, có thể nói Hội thảo đã thành công tốt đẹp.

 

Năm nay, với 72 tham luận khoa học được đăng toàn văn trong kỷ yếu; hơn 20 bài phát biểu chia sẻ trong Phiên toàn thể và các phiên Tiểu ban; 09 khóa tập huấn ngắn (mini-skill) xoay quanh các chủ đề như: Chính sách phát triển tâm lí học đường, công tác đào tạo tâm lí học đường, hoạt động truyền thông cho sự phát triển tâm lí học đường....Hội thảo đã tập trung trao đổi học thuật, công bố các kết quả nghiên cứu và kết nối, vận động các cơ quan chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, cơ quan truyền thông, các chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên, giáo viên và các bậc phụ huynh trong việc xây dựng, quy hoạch, phát triển ngành, nghề, dịch vụ tâm lý học học đường (TLHHĐ) tại Việt Nam và trên thế giới.

Một đại biểu tham gia khóa tập huấn ngắn về ứng dụng Quán niệm trong điều trị trẻ chấn thương tâm lý.

 

Tất cả các chủ đề hội thảo được thảo luận sôi nổi, được nhìn nhận, đánh giá từ nhiều phương diện. Những kinh nghiệm quốc tế và trong nước đã được chia sẻ, chuyển giao với mong muốn chung là thúc đẩy sự phát triển của tâm lý học học đường ở Việt Nam.

BTC Hội thảo tặng quà cho 10 báo cáo được yêu thích nhất.

 

Sự đồng chủ trì Hội thảo bởi Vụ Công tác HSSV, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Liên hiệp Phát triển Tâm lý học học đường Thế giới (CASP-I) và Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, với sự tham gia rộng rãi của các chuyên gia và các nhà quản lý, của các nhà giáo và các bậc phụ huynh, của các cơ quan quản lý của chính phủ và các tổ chức phi chính phủ, là sự cam kết rõ rệt nhất trong giải quyết các vấn đề của TLHHĐ. Sự cam kết này sẽ tạo ra nền tảng cho việc đề xuất, xây dựng và triển khai những chính sách về tâm lý học đường ở Việt Nam.

Hội thảo đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế.

 

TS. Lê Nguyên Phương gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà khoa học, nhà giáo, nhà quản lý,... đã tham dự và đóng góp lớn cho sự thành công của Hội thảo.

 

Hình ảnh chia tay đầy xúc động này chắc có lẽ không ai có thể quên được.

 

Kết thúc Hội thảo,  TS. Lê Nguyên Phương – Chủ tịch Liên Hiệp CASP-I mong muốn các thành viên tham dự Hội thảo tiếp tục cùng nhau suy nghĩ, trao đổi và tìm kiếm những cách thức, con đường, biện pháp mới khai thác tối đa những cơ hội và tiềm năng để phát triển TLHHĐ, phát triển đội ngũ TLHHĐ như lực lượng nòng cốt quyết định sự thành công của công tác TLHHĐ trong các trường học.

Tin, ảnh: Trọng Phước

Tags: Hội thảo quốc tế Tâm lý học đường thế giới lần thứ V   hội thảo tâm lý học   tâm lý học   bạo lực học đường  

Tin khácĐăng ký chỗ ở nội trú
Đăng ký chỗ ở nội trú
Bản đồ
Scroll To Top