Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm cùng với các thành viên đoàn đánh giá; phía ĐH Đà Nẵng có sự hiện diện của GS.TS. Trần văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục thành viên ĐH Đà Nẵng; phía Trường ĐH Sư phạm có sự tham gia của GS.TS. Trương Bá Thanh – Chủ tịch Hội đồng Trường, hai Phó Hiệu trưởng là PGS.TS. Lưu Trang và PGS.TS. Lê Quang Sơn cùng lãnh đạo các khoa, phòng, đại diện giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Sau một thời gian chuẩn bị chu đáo và sự hỗ trợ từ Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội, từ ngày hôm nay đến ngày 29/10/2015, Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng được tiến hành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài. Đây là lần đầu tiên chính thức một tổ chức kiểm định của Việt Nam thực hiện theo quy định mới của Nhà nước về đánh giá cơ sở giáo dục đại học trên cả nước.

PGS.TS. Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội phát biểu khai mạc.

 

Tại buổi khai mạc, GS.TSKH. Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cần thiết của việc kiểm định chất lượng giáo dục trong các cơ sở đào tạo giáo dục ĐH, CĐ trong cả nước. Giáo sư nhấn mạnh: “Kiểm định chất lượng phải trở thành nếp văn hóa trong các trường đại học. Chúng ta cần phải công khai, minh bạch cho xã hội và người học biết chất lượng của mỗi cơ sở giáo dục là như thế nào để có sự lựa chọn, cạnh tranh và từ đó đi đến phát triển”.

GS.TSKH. Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá đây là cột mốc quan trọng của nền kiểm định chất lượng giáo dục nước ta.

 

Các đại biểu tham dự khai mạc chụp ảnh lưu niệm.

Châu Trung