Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, chiều 19/11, ngành Sư phạm Ngữ văn – Khoa Ngữ văn – Trường ĐHSP – ĐHĐN tổ chức chương trình “Cánh thiệp hồng gửi yêu thương” với mong muốn giải đáp những băn khoăn; chia sẻ những kinh nghiệm trong việc học và dạy văn. Đặc biệt hơn đây là “món quà” – dịp để sinh viên gửi đến thầy cô giáo những lời tri ân sâu sắc nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.
Tham dự chương trình về phía Khoa Ngữ văn có: TS Bùi Bích Hạnh – Trưởng khoa, TS Nguyễn Hoàng Thân – Phó trưởng khoa, Th.S Hồ Trần Ngọc Oanh – Phó trưởng khoa, TS. Nguyễn Thanh Trường – Bí thư Chi bộ cùng đông đảo thầy cô giảng viên trong khoa; về phía khách mời có: Thầy Phan Hữu Thịnh – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Hoa Thám – Đà Nẵng và anh chị cựu sinh viên Khoa Ngữ Văn.
Anh5
Anh4
Anh3
Anh2
Anh1

“Thành thật mà nói thì trước khi học cấp 3 em chưa bao giờ có ý định sẽ đi theo con đường giáo viên, một phần cũng vì lo sợ về những ý kiến của dư luận khi họ quan niệm rằng “nhất Y nhì Dược tạm được Bách khoa, Sư phạm bỏ qua”. Nhưng khi em được gặp và học cùng cô giáo chủ nhiệm ba năm của em thì tư tưởng đó cũng dần tan biến. Và rồi em đã đăng ký ngành Sư phạm Ngữ Văn, dù mới trải qua gần một kỳ, nhưng các thầy cô trong khoa đã dạy cho em hiểu được đây là ngành nghề đáng được trân trọng hơn bao giờ hết. Và bây giờ em luôn tin rằng khi ta hết lòng vì một điều gì đó mà mình đã chọn thì chắc chắn nó sẽ không bao giờ phụ mình”, bạn Trương Như Ý, tân sinh viên 17SNV trải lòng.
Nhân dịp trở về thông qua chương trình đặc biệt này, những cựu sinh viên Khoa Ngữ văn với biết bao xúc cảm bồi hồi khi được gặp lại thầy cô – những người đã giảng dạy mình sau bao nhiêu năm xa cách đã cất lên những câu hát, bài thơ và những giọt nước mắt đã khẽ rơi trong ngày hội ngộ đặc biệt.
“Đây là một chương trình hết sức đặc biệt, đặc biệt không chỉ với riêng các thầy cô mà các đặc biệt với các anh chị sinh cựu sinh viên Khoa Ngữ. Chương trình sẽ tạo sự lan tỏa và tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho các bạn hiện đang là sinh viên của Khoa Ngữ văn tin vào con đường mình đã lựa chọn” TS. Bùi Bích Hạnh – Trưởng khoa Ngữ văn chia sẻ.
Mai Quang – Thanh Thảo