Đến dự có GS.TSKH Bùi Văn Ga – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, PGS.TS Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng (ĐH Quốc gia Hà Nội), GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng, cùng lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học trực thuộc ĐH Đà Nẵng và tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Bảo Hoàng Thanh - Hiệu Trưởng Trường ĐH Sư phạm phát biểu về quá trình chuẩn bị và thực hiện đánh giá ngoài.

 

Vượt qua quy trình và nguyên tắc kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT và được thực hiện bởi một tổ chức kiểm định chất lượng độc lập của Việt Nam, Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) đã được cấp giấy chứng nhân đạt chuẩn chất lượng đào tạo. Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng trở thành trường đại học đầu tiên trong cả nước được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng.

PGS.TS Nguyễn Bảo Hoàng Thanh cho biết: Hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục được Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) xác định là một trong những khâu quan trọng để nâng cao cũng như khẳng định chất lượng đào tạo đối với xã hội; đồng thời cũng là trách nhiệm giải trình với xã hội về chất lượng đào tạo của nhà trường…

PGS.TS. Nguyễn Quý Thanh - GĐ TT Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội trao Quyết định công nhận cho Trường ĐH Sư phạm.

 

Việc Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) là trường đầu tiên trong cả nước được đánh giá ngoài và được cấp giấy chứng nhân đạt tiêu chuẩn chất lượng bởi một tổ chức kiểm định độc lập là sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp phát triển, là nền tảng vững chắc để Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bùi Văn Ga biểu dương những kết quả mà tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) đã đạt được.

GS.TSKH. Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại Lễ Công bố.

 

Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Kết quả mà Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) đạt được không chỉ đánh dấu bước phát triển của Nhà trường, mà thể hiện sự phát triển của cả hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

GS.TS. Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng bày tỏ niềm vui, niềm vinh dự của toàn ĐH ĐN khi trường thành viên ĐHSP Đà Nẵng là đơn vị đầu tiên trong toàn hệ thống được kiểm định, đánh giá bởi một đơn vị hoàn toàn độc lập.

 

Đại biểu tham dự Lễ Công bố chụp ảnh lưu niệm.

 

Kết quả đạt chuẩn chất lượng chỉ là bước khởi đầu, không phải là đích đến cuối cùng, bởi hoạt động đảm bảo chất lượng là một quá trình cải tiến liên tục. Chính vì vậy, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) tiếp tục thực hiện các giải pháp cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, thúc đẩy nhà trường không ngừng phát triển.

Theo Đại Thắng